Gia chủ làm ăn không phất, nghèo vẫn hoàn nghèo: Kiểm tra ngay cầu thang trong nhà có phạm 6 đại kỵ này không

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, cầu thang đối diện của chính là một đại kỵ. Ngoài ra có một vài lưu ý về thiết kế cầu thang mà gia chủ cần lưu ý.

Cầu thang đối diện cửa chính

Theo phong thủy, thiết kế cầu thang đối diện của chính sẽ khiến nhân khí và tài khí trong nhà theo hướng cầu thang đi thẳng ra ngoài, làm gia chủ gặp nhiều khó khăn. Nếu không thể thay đổi thiết kế của căn nhà, gia chủ có thể hóa giải bố cục này bằng cách đặt một chiếc gương cầu lồi gần cửa chính để phản xạ năng lượng trở lại căn nhà. Các chuyên gia phong thủy cho biết, vị trí lý tưởng nhất của cầu thang là dựa vào tường.

Cầu thang nằm chính giữa nhà

Theo phong thủy học, cầu thang đặt ở giữa nhà hoặc uyên qua nhà sẽ khiến vợ chồng dễ nảy sinh bất hòa, gia đình không êm ấm, chẳng mấy chốc mà ly tan. Vì vậy, khi thiết kế nhà, gia chủ cần tuyệt đối tránh kiểu đặt cầu thang như vậy.

phong-thuy-cau-thang-01

Cầy thang quá dốc

Cầu thang là con đường di chuyển năng lượng từ tầng dưới lên tầng trên và ngược lại. Người đi lên xuống cầu thang sẽ khuấy động, thục đẩy khí năng di chuyển. Luồng khí này phải di chuyển nhưng nếu cầu thang quá dốc, khí này sẽ xung thẳng; càng dốc càng bất lợi.

Đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Phong thủy phương Đông cho rằng giường ngủ tuyệt đối không được đặt ở dưới các thành dầm, xà ngang, cầu thang vì nó có thể khiến người ngủ luôn mang cảm giác bị đè nén, gánh vác nhiều áp lực và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần. Do đó, đừng vì tiết kiệm diện tích mà thiết kế khu vực nghỉ ngơi ở dưới gầm cầu thang.

phong-thuy-cau-thang-02

Đặt nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang

Cầu thang là đường di chuyển khí năng, bao gồm cả vượng khí. Trong khi đó, nhà vệ sinh chứa nhiều hung khí, có tác động không tốt tới sức khỏe của con người đồng thời chặn các luống khí năng khác từ bên ngoài vào. Vì vậy, đặt nhà vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang là hành động vô tình làm ảnh hưởng đến vượng khí của căn nhà.

Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ, bắt buộc phải để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, gia chủ có thể hóa giải đại kỵ này bằng cách giữ cho nhà vệ sinh lúc nào cũng thông thoáng, không được có mùi hôi.

Dùng đá và kim loại làm bậc thang

Trong thiết kế nhà ở, cầu thang thường có 3 loại là cầu thang hình xoắn ốc, cầu thang nghiêng và cầu thang có chỗ ngoặt. Trong 3 loại này, gia chủ nên chọn loại cầu thang hình xoắn ốc và có chỗ ngoặt.

Ngoài ra, chất liệu làm cầu thang cũng rất quan trọng. Gia chủ nên chọn vật liệu gỗ để làm các bậc thang giúp nhận khí và trả khí chậm. Hạn chế sử dụng chất liệu đá hoặc kim loại để làm bậc cầu thang.

Đối với kiểu cầu thang nghiêng và cầu thang có chỗ ngoặt, bậc thang đầu tiên có thể nằm ở chính giữa nhà mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên, bệnh thang cuối cùng đặt ở chính giữa ngôi nhà lại được xem là kết cấu đại hung.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.