Giá vàng hôm nay 17/11: Tăng giá trên cả 2 thị trường

( PHUNUTODAY ) - Giá vàng hôm nay 17/11 tiếp tục đà tăng giá và vượt qua ngưỡng 1.220 USD/ounce.

Gía vàng trong nước:

Chốt phiên giao dịch ngày 16/11, tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,45 - 36,63 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra.

Gía vàng trong nước và thế giới đều tăng

Gía vàng trong nước và thế giới đều tăng

Gía vàng thế giới

Bốn bộ trưởng Anh tuyên bố từ chức không lâu sau khi Thủ tướng Theresa May nói đã thuyết phục thành công nội các chấp nhận dự thảo thỏa thuận Brexit.

Theo dự thảo của bà Theresa May, Anh và EU sẽ nỗ lực hết sức để đạt được một hiệp định thương mại mới 6 tháng trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào cuối năm 2020. EU và Anh cũng có thể gia hạn giai đoạn chuyển tiếp, nhưng không nói cụ thể là trong bao lâu.

Ở một diễn biến khác, Bắc Kinh đã gửi đến Washington văn bản trả lời các yêu cầu cải tổ thương mại từ giới chức Mỹ. Hiện vẫn còn quá sớm để nói rằng đề nghị của Trung Quốc đã đủ để Mỹ ngừng nâng thuế nhập khẩu với Trung Quốc từ đầu năm sau hay chưa.

Đến nay, Mỹ đã đánh thuế nhập khẩu với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc. Trong đó, với đợt hàng gần nhất trị giá 200 tỷ USD, thuế hiện tại là 10% và sẽ được nâng lên 25% từ đầu năm sau. Ông Trump cũng dọa đánh thuế toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Đổi lại, Trung Quốc đã áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 1,43% lên mức 1.216,3 USD/ounce.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/gia-vang-hom-nay-17-11-tang-gia-tren-ca-2-thi-truong-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc
TIN MỚI CẬP NHẬT