Giám đốc giàu có tham dự đại tiệc trong nhà vệ sinh: Sự thật bất ngờ, khiến người giúp việc nghèo khó bật khóc

( PHUNUTODAY ) - Xưa kia, có một vị giám đốc vô cùng giàu có, nhưng lại tham dự đại tiệc trong nhà vệ sinh. Tại sao lại có câu chuyện ngược đời như vậy?

Bữa đại tiệc kỳ lạ trong nhà vệ sinh

Có một người phụ nữ gia cảnh khó khăn, giúp việc nhà cho một ông chủ vô cùng có. Mỗi khi xong việc, chị luôn vội vàng trở về mái ấm tồi tàn, bên cạnh đứa con trai nhỏ mới 5 tuổi của mình.  

Ngày nọ, chủ nhà định tổ chức tiệc đêm, bèn bảo với chị: “Hôm nay việc nhiều, chị có thể về muộn hơn không?” Chị không do dự đáp: “Được ạ, nhưng có điều, ở nhà tôi còn con trai nhỏ”. Ông chủ ân cần: “Vậy chị hãy mang cháu đến cùng nhé”.

382

Chị mang theo con trai đến, bảo với con, hôm nay nó sẽ được đi đại tiệc. Thế nhưng, trong tâm khảm chỉ giúp việc không muốn ccon sớm cảm nhận được sự khác biệt giữa người giàu kẻ nghèo. Thế nên, chị âm thầm mua 2 chiếc xúc xích, rồi dặn con yên vị ăn hết trong nhà vệ sinh.

Hành động bất ngờ của vị chủ nhà giàu có

Tiệc đêm bắt đầu, vị chủ nhà giàu có bỗng nhớ đến con trai chị giúp việc, bèn hỏi: “Cháu nhỏ đâu rồi”. Chị ấp úng đáp: “Không biết thằng nhỏ chạy đi đâu nữa...” Nhìn bộ dạng của chị, ông hiểu người phụ nữ trước mặt đang che dấu điều gì đó, bèn lặng lẽ đi tìm.

Khi đến gần nhà vệ sinh, ông nghe thấy tiếng trẻ con hát, bèn mở cửa, ngây người: “Cháu nấp ở đây làm gì vậy?” Thằng bé hồ hởi: “Đây là phòng ông chủ nhà dành riêng cho cháu dự tiệc đêm, mẹ cháu bảo thế, nhưng cháu muốn có ai nữa chơi cùng.”

Vị chủ nhà sống mũi cay xè. Sau đó, ông quay lại bàn tiệc nói với mọi người hãy tự nhiên vui vẻ, còn ông sẽ bận tiếp một vị khách đặc biệt. Chủ nhà gắp một ít thức ăn vào trong đĩa, mang xuống phòng vệ sinh, gõ cửa lịch sự: “Nào chúng ta cùng ăn tiệc trong căn phòng tuyệt vời này nhé”. Thằng bé vui sướng lắm. Sau đó, liên tục có khách đến ân cần gõ cửa phòng vệ sinh, chào hỏi hai người rất lịch sự, thậm chí còn ngồi xuống sàn hát những bài ca hạnh phúc.

Chị giúp việc chứng kiến cảnh đó, đã vô cùng xúc động mà bật khóc. Sau này, cậu bé trở nên vô cùng thành đạt. Nhưng cậu không không bao giờ lãng quên bữa tiệc năm xưa và lòng tốt của vị chủ nhà bác ái.

Lời bàn

383

Con người sống ở đời, tuyệt đối đừng phân biệt sang hèn, nhất là những người giàu có. Nên nhớ, để gánh vác một gia đình, nhiều người dù nghèo khó, vẫn luôn hằng ngày đổ mồ hôi, sôi nước mắt, thậm chí phải chịu rủi ro về sinh mệnh.

Nếu không có những người lao động tay chân. Cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên vô cùng khó nhọc. Nghề nghiệp nào cũng cao quý như nhau. Thân phận nào cũng đáng được trân trọng. Cái cao quý không phải thể hiện bằng vẻ bên ngoài, mà xuất phát từ nội tâm. Có biết bao kẻ ác đội lốt người sang trọng, có biết bao tiểu nhân đội lốt người quân tử, chẳng hay bạn nhìn thấu được bao nhiêu?

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/giam-doc-giau-co-tham-du-dai-tiec-trong-nha-ve-sinh-su-that-bat-ngo-khien-nguoi-giup-viec-ngheo-kho-bat-khoc-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh