Giữa đại dịch virus corona, chồng bật khóc tiễn vợ đi Vũ Hán tiếp sức khiến ai cũng nghẹn lòng

( PHUNUTODAY ) - Khoảnh khắc người chồng vừa khóc vừa vẫy tay tiễn vợ là y tá đi Vũ Hán tiếp sức vì dịch virus corona bùng nổ làm bao người không kìm nổi nước mắt.

Những ngày vừa qua, người dân Trung Quốc sống trong nỗi lo sợ bởi dịch virus corona hoành hành và lây lan nhanh chóng. Trước tình trạng này, nhiều đoàn y bác sĩ từ các tỉnh thành khác của Trung Quốc đã được cử tới Vũ Hán để tiếp sức cho các bệnh viện nơi đây, giúp người dân điều trị dịch bệnh. Vậy là đã có rất nhiều y bác sĩ rời xa gia đình rồi đến ổ dịch bệnh để tiếp sức và giúp đỡ mọi người.

Mới đây, trong thời điểm dịch virus corona hoành hành thì đoạn clip ghi lại cảnh người chồng bật khóc tiễn vợ đi Vũ Hán được chia sẻ lại càng khiến bao người cảm động.

Clip: Người chồng bật khóc khi tiễn vợ đến Vũ Hán tiếp sức cho mọi người.

Theo đó, vào ngày 26/1, tức là ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, một đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Huaihe của Đại học Hà Nam đã đến tăng cường cho thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hôm đó, có rất đông người nhà đã tới tiễn các y bác sĩ đi phục vụ công tác cứu trợ khiến bao người cảm động, đặc biệt là trường hợp của anh Xu Guoliang.

Cụ thể, khi thấy chiếc xe chở đoàn y bác sĩ rời đi, anh Xu Guoliang đã bật khóc rồi nói với vợ: "Wang Yuehua, anh yêu em. Anh yêu em!". Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người có mặt tại đó đã không khỏi nghẹn lòng. Mọi người sau đó đã đến an ủi người đàn ông này, nhiều người cũng xúc động rớm nước mắt khi thấy anh khóc.

Hình ảnh khiến bao người cảm động.

Hình ảnh khiến bao người cảm động.

Được biết, anh Xu Guoliang là bác sĩ phẫu thuật tiết niệu tại Bệnh viện Liên kết Thứ nhất của Đại học Hà Nam. Vợ anh Xu Guoliang là chị Wang Yuehua, y tá tại Bệnh viện Huaihe. Ngày 26/1 vừa qua, vợ anh Xu Guoliang đã tình nguyện tới Vũ Hán - nơi bùng phát đại dịch virus corona để hỗ trợ mọi người.

Ngày 30/1, WHO tuyên bố viêm phổi là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Tính đến ngày 31/1, virus corona đã cướp đi sinh mạng của 213 người, tất cả đều ở Trung Quốc. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/giua-dai-dich-virus-corona-chong-bat-khoc-tien-vo-di-vu-han-tiep-suc-khien-ai-cung-nghen-long-search/

/Khoevadep

Tú Linh