Giường ngủ kê kiểu này sớm muộn vợ chồng cũng lục đục, có ngày ly tán

( PHUNUTODAY ) - Hãy kiểm tra xem giường ngủ nhà bạn có phạm những đại kỵ này không nhé.

Cửa phòng và giường ngủ đối diện nhau

Theo phong thủy, không bao giờ được kê giường ngủ đối diện với của phòng. Vị trí đặt giường ngủ như vậy sẽ làm mất đi không gian riêng tư, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ từ đó làm tổn hại sức khỏe.

Đầu giường tựa vào cửa sổ

Nhiều người cho rằng đầu giường tựa vào cửa sổ sẽ giúp đón nhận không khí trong lành từ bên ngoài. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Giường ngủ kê sát sửa sổ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Khi ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ, người ngủ sẽ bị ảnh hưởng. Khi gió mưa thấm qua cửa sổ, người ngủ cũng không được ngon giấc.

dai-ky-ke-giuong-ngu-01

Đầu giường đối diện gương

Đặt gương đối diện giường ngủ là một đại kỵ phong thủy. Gương có tác dụng phản chiếu, dễ gây ra xui xẻo cho người trong phòng. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mà còn dễ làm tình cảm vợ chồng rạn nứt, xảy ra tranh chấp.

Kê giường dưới xà ngang hoặc đèn chùm lớn

Xà ngang áp mái là điều tối kỵ trong phong thủy. Do đó, không chỉ riêng giường ngủ mà bàn ăn, ghế sofa đều không nên kê dưới xà ngang hoặc bộ đèn chùm lớn.

Kê giường ở vị trí này, tinh thần sẽ bị ức chế, cơ thể suy nhược, đễ gặp ác mộng.

dai-ky-ke-giuong-ngu-02

Đầu giường không có chỗ dựa

Đầu giường tốt nhất nên kê sát vào tường để tạo ra sự nâng đỡ, hỗ trợ tâm lý và tình cảm cho các thành viên trong gia đình. Khi đó, giấc ngủ sẽ sâu hơn, tốt hơn là để giường ở dưới cửa sổ, nơi có nhiều tiếng ồn và ánh sáng.

Kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Một số ngôi nhà có diện tích nhỏ nên gia chủ để tận dụng không gian đã thiết kể giường ngủ ngay dưới gầm cầu thang. Việc này tuy mang lại hiệu quả về không gian nhung lại không tốt cho người sử dụng. Nó khiến người nằm trên giường cảm thấy lực, dễ gặp ác mộng, ảnh hưởng đến sức khỏe và mang laiij những điều không may mắn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.