Góc "con gái nhà người ta": 28 tuổi thu nhập 330 tỷ đồng/năm, nộp thuế 23,4 tỷ đồng

( PHUNUTODAY ) - Một cô gái Hà Nội 28 tuổi có thu nhập 330 tỷ đồng và kê khai thuế 23,4 tỷ đồng.

Thông tin từ VTV, Chi Cục thuế quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ghi nhận một cá nhân có thu nhập 330 tỷ đồng và kê khai thuế 23,4 tỷ đồng. Được biết, đó là cô gái 28 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy.

Công việc tạo ra thu nhập của cô gái là viết phầm mềm đăng tải trên Google Play và App Store (kho ứng dụng trên hệ điều hành di động Android và iOS). Ngoài ra, một cá nhân khác cũng ở quận Cầu Giấy là nam giới 30 tuổi, cũng sáng tác phần mềm đăng tải trên các ứng dụng, thu nhập 260 tỷ đồng, nộp thuế 18,1 tỷ đồng.

nop_thue1

Trong năm 2020, riêng cục thuế Quận Cầu giấy đã có 65 cá nhân kinh doanh online kê khai và nộp thuế tới 55 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hàng trăm cá nhân khác đã tự động kê khai nhưng chưa đến ngưỡng phải nộp thuế và vẫn trong diện quản lý.

Năm 2020, Hà Nội thu thuế từ thương mại điện tử đạt 123 tỷ đồng, tăng gần 5 lần so với năm 2019. Bên cạnh đó, VTV cho hay thời gian tới, Cục thuế TP Hà Nội tiếp tục sẽ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để quản lý chặt chẽ các cá nhân này.

Với trường hợp được cục thuế thông báo hướng dẫn hỗ trợ nhưng vẫn cố tình không kê khai nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra, xử phạt đối với hành vi trốn thuế theo quy định, thậm chí bị chuyển sang cơ quan điều tra khởi tố nếu không chấp hành các quyết định thanh, kiểm tra.