Gợi ý 3 cách biến tấu với bắp cải giải cứu Hải Dương

( PHUNUTODAY ) - Nhân lúc giải cứu bắp cải cho người dân Hải Dương, bạn có thể tham khảo một vài món ngon với loại rau củ này để chống ngán.

Nộm gà bắp cải

Nguyên liệu

- Nửa con gà nhỏ (400g)

- Nửa củ hành tây tím hay trắng

- Nửa cây bắp cải

- Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm

Cách thực hiện

- Gà luộc chín, vớt ra đĩa để nguội. Dùng tay sạch xé thịt gà thành từng lát mỏng, giữ lại xương gà nếu muốn.

- Bắp cải thái sợi, trộn với một thìa giấm nhỏ, một thìa đường nhỉ, nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút, sau đó dùng tay vắt cho ráo nước.

bap_cai

- Rau răm thái nhỏ, hành tây thái sợi. Ngâm hành trong bát nước lạnh, có thể để thêm vài viên đá lạnh, để hành bớt mùi hăng. Vớt ra rổ cho ráo nước.

- Trộn thịt gà, bắp cải, hành tây vào thố lớn. Thêm vào một thìa nhỏ muối, chút xíu tiêu và vắt vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Thêm rau răm vào.

Bắp cải xào kiểu Thái

Nguyên liệu:

- Một nửa cây bắp cải

- 20gr thịt bò

- Lạc rang

- 2 quả cà chua

- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

- Hành hoa, bột nghệ, tỏi

Cách thực hiện

- Thái nhỏ bắp cải, ngâm muối và rửa sạch. Sau đó để thật ráo nước.

- Băm hoặc xay nhỏ thịt bò. Cho phần thịt bò đã băm nhỏ 1 thìa cafe gia vị, một chút hạt tiêu, tỏi. Thêm vào thịt bò 1 thìa nhỉ đầu ăn để khi xào thịt sẽ mềm ngon, ướp trong vòng 20 -30 phút.

- Cà chua thái miếng cau, hành hoa thái nhỏ. Lạc rang vàng, giã hơi dập.

bap_csi9

- Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun nóng, thả tỏi vào phi thơm sau đó trút cà chua vào xào chín. Bạn có thể nêm thêm chút gia vị vào để cà chua nhanh mềm.

- Khi cà chua đã chím mềm, bạn thêm thịt bò vào xào chín. Tiếp theo cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay.

- Gia giảm thêm một chút nước mắm, gia vị, 1 thìa nhỏ bột nghệ.

- Đảo đều bắp cải, sau đó đậy vung trong khoảng 5 phút thì mở ra đảo đều lần nữa và đậy vung cho tới khi bắp cải chính mềm thì tắt bếp, cho hành hoa thái nhỏ vào.

Bày bắp cải xào kiểu Thái ra đĩa và rắc lạc rang lên trên rồi thưởng thức nhé!

Bắp cải cuộn thịt rán

Nguyên liệu

- 300g thịt nạc xay

- Nửa củ hành tây

- Vài tai nấm hương

- 10 lá bắp cải

- Hành lá.

Cách làm

- Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.

- Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút.

bap_cai9

- Lá bắp cải cắt bớt sống lá, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Hành lá tách từng cọng, nhúng sơ qua nước sôi.

- Trải 1 lá bắp cải ra đĩa, cho thịt vào giữa, cuộn lại và cột bằng hành lá.

- Xếp tất cả các cuốn thịt vào xửng, hấp 20 phút cho chín.- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải cuộn thít, rán xém vàng lá bắp cải là được.

Chúc các bạn thành công!