Gợi ý cách chọn tóc mái che khuyết điểm trán dô, mặt tròn...

( PHUNUTODAY ) - Khỏi cần "dao kéo", bạn vẫn khắc phục được nhược điểm trán dô, mặt tròn... chỉ bằng việc chọn tóc mái phù hợp

Chẳng ai sinh ra đã hoàn hảo, việc sở hữu dăm ba khuyết điểm trên gương mặt cũng là điều bình thường thôi các bạn ơi. Cái chính là chúng ta sẽ khắc phục những điểm này theo cách nào: phẫu thuật thẩm mỹ đắt đỏ và đau đớn hay chỉ đơn giản là đổi kiểu tóc mái cho đơn giản, dễ dàng?

Gò má cao: để mái thật mỏng, uốn nhẹ dài qua mắt 

Gò má cao là nỗi ác mộng của nhiều cô gái vì nhược điểm này có thể sẽ khiến họ trông già hơn và mặt... ác hơn nữa. Vậy giải pháp ở đây là gì? Là bạn hãy cắt mái thật mỏng, có độ dài qua mắt hoặc dài tới gò má nhé. Lưu ý là hãy cắt mỏng thôi rồi dùng máy làm xoăn hoặc máy là tóc uốn nhẹ một chút để khiến đường nét trên khuôn mặt trông mềm mại hơn.

Empty

Mặt dài: để mái dài qua tai

Vẫn là kiểu mái lệch, mỏng và dài phía trên nhưng nếu bạn nuôi dài qua tai thì còn có thể khắc phục nhược điểm mặt dài đấy. Khi để mái kiểu này, tỉ lệ khuôn mặt sẽ cân đối hơn và trông bạn cũng có phần trưởng thành, cổ điển hơn. Hãy cứ tùy ý tạo kiểu tóc nhé, dù buộc đuôi ngựa hay xõa thì bạn vẫn sẽ thu hút thôi.

Empty

Mặt tròn: không nên để mái hoặc nếu để thì nên chọn kiểu mái dài đến cằm

Với người có mặt tròn mà nói thì việc nuôi mái dài, ít nhất là dài tới cằm là lựa chọn khôn ngoan nhất. Đừng "đu trend" mái ngắn bạn nhé, kẻo mặt đã tròn thì sẽ càng tròn hơn đấy. Lưu ý, vì mái đã dài rồi nên bạn cũng nên hạn chế makeup đậm mà thay vào đó hãy họa mặt tươi tắn một chút để trông không quá già dặn nhé.

Empty

Trán dô: để mái thưa hoặc mái bằng búp bê

Ai có trán "sân bay", trán dô thì để mái bằng/mái thưa là hợp lý nhất. Đây là sự thật không thể chối cãi. Ngoài việc giúp bạn giấu đi nhược điểm khuôn mặt, kiểu mái này còn giúp bạn trẻ trung hơn trông thấy đấy. Nếu có thể, hãy gội mái hàng ngày hoặc dùng dầu gội khô để mái luôn đẹp và có độ "bay bay" nhất định nhé.

Empty

Cằm ngắn: để mái lưa thưa, tuyệt đối không cắt mái bằng, dày

Những cô gái có cằm ngắn và muốn "đu trend" tóc mái thì tốt nhất là nên chọn mái thưa và rẽ ngôi theo tỉ lệ 5:5. Tuyệt đối tránh xa mái bằng dày cộp bạn nhé, kiểu mái đó sẽ khiến mặt bạn đã ngắn còn ngắn hơn và có phần nặng nề hơn trông thấy đấy.

Empty

Như vậy là bạn đã có vô vàn những cách che khuyết điểm trên khuôn mặt bằng kiểu tóc rồi đó!