Gợi ý cách giặt sao cho quần áo của bạn trở nên bền hơn, không bị nhàu nát

( PHUNUTODAY ) - Giặt đồ theo tần suất này không những tiết kiệm mà còn đảm bảo "tuổi thọ" của quần áo, hãy ghi nhớ nhé!

Mỗi người trong chúng ta đều cầm quần áo cũ trong tay và tự hỏi liệu chúng ta nên mặc nó thêm một lần nữa hay cho vào máy giặt?

Quần lót

Empty

Đây là món đồ nên được giặt hàng ngày bởi đây là nguyên tắc vệ sinh tối thiểu mà nàng nào cũng cần biết.

Quần jeans

Empty

Giặt quần jeans quá thường xuyên là điều mà các chuyên gia không khuyến khích chị em phụ nữ vì việc giặt với nước và bột giặt có thể phá hỏng phom dáng quần jeans và làm phai màu quần. Với những chiếc quần đắt tiền, bạn nên cho quần vào trong một chiếc túi bóng và đặt vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm để loại bỏ các vi khuẩn gây mùi hoặc có thể ngâm quần trong nước đá lạnh và hong khô tự nhiên sau khoảng 5 lần mặc.

Áo phông

Empty

Bạn nên coi áo phông của bạn như đồ lót bởi vì chúng tiếp xúc rất gần với da của bạn và thấm phần mồ hôi lớn nhất. Hãy giặt chúng sau mỗi lần mặc, hoặc nếu mặc áo không quá 1 tiếng thì bạn có thể giặt sau 2 lần mặc.

Váy liền

Empty

Không cần phải giặt váy sau mỗi lần mặc vì điều này có thể làm hỏng vải và màu sắc của nó, nếu ngồi làm việc trong phòng điều hòa thì bạn có thể giặt sau 2 lần mặc.Còn trong những ngày trời trắng, ra mồ hôi nhiều thì bạn nên giặt luôn.

Áo ngực

Empty

Các nếp gấp ở ngực và vùng dưới cánh tay là vùng rất nóng và thường bị chảy mồ hôi khá nhiều. Bạn nên giặt áo ngực sau 2 hoặc 3 lần mặc. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng tuyệt đối không nên mặc một chiếc áo ngực 2 ngày liên tiếp để chiếc áo có thời gian để đàn hồi và trở về hình dáng ban đầu.

Tất và quần tất

Empty

Tưởng tượng có bao nhiêu vi khuẩn và bụi bẩn bám vào tất khi bạn đi, vậy nên lời khuyên là nên giặt tất hàng ngày.

Đồ tập

Empty

Đừng lười biếng - hãy giặt đồ thể thao mỗi lần sau khi mặc nó đến phòng tập thể dục. Không quan trọng bạn đã luyện tập bao lâu, bạn vẫn đổ mồ hôi và chạm vào các máy móc và thiết bị khác nhau.

Đồ ngủ

Empty

Mùi hôi của đồ ngủ bẩn có thể làm hỏng giấc ngủ yên bình của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nên tắm táp trước khi mặc đồ ngủ, và trong trường hợp này bạn có thể mặc khoảng 4 lần rồi giặt.

Giày dép

Empty

Giày dép là món đồ chúng ta đi hàng ngày, tốt nhất là bạn nên giặt khi chúng quá bẩn/ dính nhiều bùn đất.

Chân váy/quần vải/ quần shorts

Empty

So với quần jean, bạn cần giặt váy, quần và quần short thường xuyên hơn. Thông thường bạn có thể làm điều này sau 3 lần mặc.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn