Gợi ý loại trang phục phù hợp với nàng có khuyết điểm vai xuôi, vai thô

( PHUNUTODAY ) - Nàng vai to hay vai xuôi muốn tìm được kiểu áo tôn dáng nhất thì phải căn cứ vào chi tiết này.

Tỉ lệ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn trang phục. Tuy vào cơ thể cũng có những loại trang phục riêng biệt để giúp tôn dáng tốt hơn.Dưới đây là một số nhược điểm vóc dáng phần vai phổ biến và những loại trang phục thích hợp nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Với nàng vai rộng: Áo cổ chữ V, vai mềm

Nhược điểm của những cô nàng này là phần vai thường có tỷ lệ quá rộng. Để khắc phục điều này thì bạn nên chọn những mẫu áo, váy có thiết kế dáng cổ chữ V để hướng ánh nhìn theo chiều dọc và tạo cảm giác phần vai mềm mại, nhỏ nhắn và thanh thoát hơn.

Empty

Những bộ quần áo có quá nhiều họa tiết như áo tay phồng, tay bồng là những trang phục cấm kỵ vì có thể  khiến tổng thể tỷ lệ kém đẹp. Nếu muốn lên đồ kiểu oversized hoặc áo vai mềm thoải mái thì bạn nên để ý, phần vai áo không nên quá suông rộng, đồng thời mix thêm cùng quần ống rộng, quần ống suông đảm bảo sơ vin gọn gàng là ổn.

2. Vai hẹp: Áo trễ vai, áo độn vai

Những người có bờ vai hẹp và nhỏ lại tạo cảm giác gương mặt trông lớn hơn. Để tạo cảm giác nữ tính mềm mại và cân bằng lại tổng thể. Các món đồ này sẽ hướng ánh nhìn vào phần thân trên, tạo cảm giác phần vai đầy đặn và hài hòa hơn. Ngoài ra, những cô nàng vai hẹp cũng có thể tăm tia những mẫu áo độn vai vì sẽ giúp bờ vai trông đầy đặn hơn và tạo cảm giác sang chảnh, hiện đại.

Empty

3. Vai xuôi, cổ ngắn: Áo lệch vai, áo cổ rộng

Nhiều cô nàng lại có nhược điểm phần vai xuôi hoặc cổ ngắn thì áo lệch vai sẽ là sự lựa chọn hợp lý với bạn. Thiết kế này sẽ giúp cân bằng ánh nhìn khiến vai trông thanh thoát và hài hơn hẳn. Một thiết kế nữa cũng hợp với nàng ai xuôi, cổ ngắn đó là dáng áo cổ rộng, cổ chữ V. Những thiết kế này sẽ giúp phân tán ánh nhìn tạo cảm giác phần vai hài hòa, cổ cao hơn.

Empty