Gọt dứa cứ làm theo cách này là không cần dao chuyên dụng

( PHUNUTODAY ) - Một số bạn gặp phải không ít khó khăn khi gọt vỏ quả dứa, nhưng đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách gọt dứa nhanh, đơn giản:

Cách gọt mắt dứa kiểu xoắn ốc

  • Bước 1: Cắt bỏ 2 đầu của quả dứa, rồi dựng đứng và dùng dao gọt sạch phần vỏ màu cam bên ngoài.
  • Bước 2: Xác định các hướng xéo (dựa vào mắt dứa), đặt lưỡi dao nghiêng, khứa 2 bên đường thẳng giữa các mắt (giống tạo hình chữ V vậy) để loại bỏ đi phần mắt dứa.
  • Bước 3: Tương tự với các hướng xéo khác cho đến khi bạn loại bỏ hết các mắt dứa. Kết quả, bạn sẽ thấy cách gọt này làm cho trái dứa có hình kiểu xoắn ốc.

Cách gọt mắt dứa kiểu đứng

  • Bước 1: Tương tự, bạn cắt bỏ 2 phần đầu của quả dứa. Sau đó, dựng đứng quả dứa, rồi dùng dao gọt sạch lớp vỏ màu cam đi.
  • Bước 2: Thay vì nhắm đến các hướng xéo của mắt dứa như cách gọt trên, thì với cách làm này bạn nhìn theo hàng dọc của các mắt dứa theo phương thẳng đứng. Dùng dao nghiêng, khứa 2 bên để tạo hình chữ V, để loại bỏ mắt dứa đi.
  • Bước 3: Lần lượt, làm tiếp hàng dọc khác để loại bỏ hết mắt dứa. Kết quả, bạn sẽ thấy cách gọt này tạo cho những lát thơm khi cắt ngang có hình dạng trông như bông hoa cúc vậy.

Cách gọt dứa hoàn hảo

1. Dứa nên gọt vỏ trước, sau đó mới nhặt mắt dứa.

2. Để cắt bỏ mắt dứa, cắt dao theo đường chéo 45 độ và thực hiện thao tác tương tự theo hướng ngược lại. Để cắt mắt dứa nên dùng một cái dao nhỏ dài.

3. Hai nhát dao chéo nhau là có thể loại bỏ vài mắt dứa, như vậy bạn sẽ không lãng phí thịt dứa thơm ngon.

4. Cuối cùng, kiểm tra xem có lỗ nhỏ nào lọt qua lưới không và chỉ cần loại bỏ chúng. Ngay sau đó một quả dứa đã được cắt bỏ mắt hoàn hảo đã hoàn thành.

a-6677-1555926926

5. Bạn nên cắt quả dứa làm 4 và bỏ phần lõi cứng ở giữa rồi cắt thành các miếng hoặc lát nhỏ vừa ăn,

6. Khi ăn dứa nhiều người có cảm giác ngứa ran, rát lưỡi. Chỉ cần bạn ngâm 1 quả dứa với 1 thìa cà phê muối, 1 ít nước sôi để nguội trong vòng 10 phút sẽ giải quyết được vấn đề này.

Dứa rất ngon nhưng những bé bị khó tiêu và có vấn đề về dạ dày nên tránh ăn khi bụng đói. Tốt nhất là không nên dùng cùng lúc với sữa, trứng và củ cải vì có thể gây dị ứng.

Đừng vội vứt vỏ dứa đi ngay, có thể cho vào tủ lạnh để khử mùi hôi.

Nước dứa để vào ngăn đá sẽ là món kem tự nhiên, tốt cho sức khỏe, các bé sẽ rất thích.

Nếu không muốn ăn đá, bạn cũng có thể dùng để nấu ăn, nem chua dứa, dứa hộp, bánh dứa, đều rất ngon.