Gửi tiền online là "DẠI", hãy đọc để biết cách gửi tiền mà không bị ngân hàng “MÓC TÚI”

( PHUNUTODAY ) - 6 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn gửi tiền được lãi suất cao nhất, không bị các nhân viên ngân hàng “qua mặt"

Phải gửi tiền trực tiếp tại quầy

Đây là quy chế về tiền gửi, được quy định rõ tại các ngân hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có một số trường hợp đặc biệt với khách hàng VIP, thường được các nhân viên quen biết hỗ trợ mở tài khoản tiền gửi mà không đến ngân hàng thực hiện thủ tục theo quy định.

Cụ thể, khách hàng VIP được vào phòng VIP hoặc phòng Giám đốc để thực hiện các thủ tục cho giao dịch gửi hoặc rút tiền gửi cũng như ký các giấy tờ có liên quan. Việc này vô cùng nguy hiểm, vì trong nhiều trường hợp, nhân viên ngân hàng không nộp tiền vào tài khoản của khách hàng hoặc không đưa đẩy đủ các giấy tờ cần thiết cho khách hàng ký, hoặc sau ký xong giấy tờ giao dịch thì nhân viên ngân hàng vẫn có thể tráo hồ sơ. Hơn nữa, khi giao dịch tại quầy, khách hàng sẽ được camera ghi hình và đây là bằng chứng rất tốt khi có sự cố xảy ra sau này.

Nên mang tiền tới ngân hàng gửi thay vì gửi online, bạn sẽ được máy camera ghi hình lại đề phòng rủi ro

Nên mang tiền tới ngân hàng gửi thay vì gửi online, bạn sẽ được máy camera ghi hình lại đề phòng rủi ro

Tuyệt đối không nên ký sẵn chứng từ trống

Khi làm thủ tục gửi tiền hoặc rút, chuyển tiền, trong bất cứ trường hợp nào thì khách hàng cũng không được ký vào các tờ giấy trắng. Bởi tất cả các mẫu giấy tờ giao dịch về gửi hay rút, chuyển tiền của ngân hàng đều có nội dung rõ ràng và nhân viên nhà băng phải tuân thủ theo đúng quy trình của ngân hàng để giao dịch với khách.

Hơn nữa, với các mẫu giấy trắng đã có chữ ký của khách hàng, nhân viên ngân hàng vẫn có thể điền thông tin vào đó nhằm rút tiền của khách hàng theo nhiều cách khác nhau, thậm chí tin nhắn rút tiền cũng không được gửi đến số điện thoại mà khách hàng đã ký, vì có thể đã có sự thông đồng tại các bộ phận khác nhau.

Phải kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kì

Các mẹ nhớ nhé, việc kiểm tra nên thực hiện hàng tuần, hàng tháng nhằm phòng trường hợp nếu bị mất tiền thì chúng ta có thể nhanh chóng báo ngay với ngân hàng hay cơ quan chức năng để có biện pháp khẩn cấp phối hợp giải quyết.

Khi gửi tiền nên chú ý tới hạn mức gửi

Khi gửi tiền nên chú ý tới hạn mức gửi

Nếu không chú ý việc này, các mẹ khó có thể thu hồi được số tiền của mình. Bởi lúc đó, cơ quan chức năng và ngân hàng phải tốn nhiều thời gian trong việc điều tra, truy tố, xét xử, kể cả thi hành án cũng rất nhiêu khê, đặc biệt là khi người lấy cắp tiền không còn tiền để trả lại cho khách hàng.

Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận

Bên cạnh mẫu chữ ký và giấy tờ tùy thân thì sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng chứng minh số tiền các mẹ đã gửi vào ngân hàng. Do đó, mọi người phải cất giữ sổ tiết kiệm cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng.

Nếu lỡ mất, trong vòng 24 giờ sau khi thông báo bằng điện thoại, các mẹ phải trực tiếp đến ngân hàng để làm giấy báo mất sổ tiết kiệm.

Cố gắng duy trì một chữ ký cố định

Dù không đến nỗi bị vô hiệu hóa sổ tiết kiệm, nhưng việc thay đổi chữ ký liên tục lại là sai lầm rất phổ biến và gây phiền toái nhiều nhất cho không ít khách hàng. Chị em hãy nhớ, khi giao dịch với ngân hàng, từng nét chữ, bút tích các mẹ để lại đều có giá trị. Do đó không nên thấy làm quá phiền lòng khi bị nhân viên ngân hàng yêu cầu ký đi ký lại chữ ký nhiều lần để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro.

Cần cố định một chữ ký khi gửi tiền

Cần cố định một chữ ký khi gửi tiền

Do vậy, việc duy trì một chữ ký trong suốt quá trình giao dịch với ngân hàng là điều cần thiết nhằm giúp khách hàng thuận tiện và nhanh chóng khi gửi hay rút, chuyển tiền từ tài khoản của mình.

 Chú ý dịch vụ và tiện ích kèm theo

Ngoài các lợi ích trên, các gia đình khi có tiền gửi ngân hàng nên chú ý thêm các dịch vụ và tiện ích kèm theo. Chẳng hạn như, các chương trình khuyến mại, chuyển tiền thông qua Internet, bảo hiểm tiền gửi, cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn,…Theo đó, bạn có thể lựa chọn các tiện ích phù hợp với gia đình mình.