Không ngờ vài lát gừng tươi thả vào nước lại có tác dụng "vàng 10" thế này
Ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, gừng còn chứa nhiều công tuyệt vời trong đời sống, không phải ai cũng biết.
Ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, gừng còn chứa nhiều công tuyệt vời trong đời sống, không phải ai cũng biết.
Khi mua gừng với số lượng lớn, nếu không áp dụng phương pháp bảo quản đúng cách, gừng có thể sẽ nhanh chóng mọc mầm hoặc héo khô và trở nên khô cứng, không còn sử dụng được nữa.
Theo các chuyên gia, nếu duy trì thói quen ăn 1 lát gừng tươi mỗi sáng, 3 điều thần kỳ sẽ tự tìm tới bạn.
Mua gừng về chỉ mấy ngày là héo, để lâu sẽ quắt lại và mọc mầm, kém ngon. Dưới đây là bảo quản gừng tươi lâu để có thể dùng được quanh năm.
Với kinh nghiệm bảo quản gừng tươi dưới đây bạn có thể giữ được những củ gừng tươi ngon trong thời gian rất dài mà không lo hư thối.
Gừng tươi được xem là loại thảo dược rất tốt cho việc chữa đau bụng kinh ở các chị em phụ nữ.
Bạn hoàn toàn có thể giảm mỡ thừa ở vòng 2 chỉ bằng nguyên liệu quen thuộc chính là gừng tươi.
Gừng được biết đến rộng rãi như một loại gia vị thông dụng và cũng là một loại thảo dược mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu từ y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đều chỉ ra rằng việc tiêu thụ gừng đều đặn có thể mang lại nhiều lợi ích…
Khi mua gừng tươi, để đảm bảo giữ được hương vị và gừng tươi lâu hơn, nên áp dụng các biện pháp bảo quản dưới đây:
Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí hàng tháng, đừng dại bỏ qua nhé!
Gừng mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Để chọn được gừng ngon và bảo quản gừng tươi lâu bạn có thể học theo những mẹo này.
Theo y học cổ truyền, gừng tươi có vị cay, tính hơi ấm, có tác dụng chống lạnh, tiêu đàm, chặn nôn, giúp tiêu hóa. Gừng khô vị cay nóng, tính hàn. Có rất nhiều bài thuốc dân gian từ gừng mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng:
Gừng giúp giảm đau nhức, kháng viêm, giảm cân cho chị em phụ nữ vô cùng thần dược.
Bạn hoàn toàn có thể giảm mỡ thừa ở vòng 2 chỉ bằng nguyên liệu quen thuộc chính là gừng tươi.