Hà Anh lần đầu tiết lộ những lý do khiến cô kiên quyết không sinh con thứ hai dù sắp 40 tuổi

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người hâm mộ đã lo lắng thái quá khi mong Hà Anh sinh con thứ hai khi sắp 40 tuổi.

Siêu mẫu Hà Anh luôn được chị em ngưỡng mộ vì vẻ ngoài sang trọng, thân hình bốc lửa cùng cuộc sống viên mãn bên chồng Tây và con gái đáng yêu. Cô cũng là người luôn có những suy nghĩ lạc quan và cứng rắn bảo vệ quan điểm của mình.

Đặc biệt trong chuyện kết hôn hay sinh con, Hà Anh luôn tiến hành khi bản thân sẵn sàng và mong muốn chứ không phải đã “đến tuổi” hay bị mọi người hối thúc.

bi-giuc-de-do-sap-40-tuoi-ha-anh-kien-quyet-noi-khong-vi-nhung-ly-do-nay-5e147c

Trước việc bị nhiều người khuyên nên đẻ con thứ hai vì sắp 40 tuổi, Hà Anh chia sẻ: “Dù đã ở tuổi 37, tuổi mà ở Việt Nam người ta cuống cuồng giục đẻ để tránh chạm vào mốc 40 nhưng tôi kiên quyết không vì vậy mà phải chịu sức ép “đẻ tiếp” khi mình chưa sẵn sàng.

Tôi chưa sẵn sàng vì:

- Tôi muốn tôi và chồng có thời gian dành cho bé Myla. Không chỉ để nuôi con, mà còn dưỡng con, tận hưởng thời gian với con. Tôi muốn hai vợ chồng chúng tôi đi du lịch nhiều nơi trên thế giới. Dù con còn nhỏ có thể không nhớ tất cả những nơi con từng đến, nhưng những trải nghiệm mới đã và sẽ giúp con hình thành cá tính và nhân cách. Như mọi người theo dõi Myla cũng thấy, bé rất tự tin, cởi mở, thân thiện, rất yêu thiên nhiên, thú vật, ăn đủ các món ăn khác nhau, bạo dạn với những trải nghiệm mới. Bé tăng sức khoẻ, đề kháng, tươi vui như nắng sớm… Tất cả những gì bé đang hình thành, tôi nghĩ là do vợ chồng chúng tôi dành thời gian hướng dẫn, vui chơi cùng con, giới thiệu những trải nghiệm thật tự nhiên, nhẹ nhàng cho chon mỗi giờ trong mỗi ngày.

bi-giuc-de-do-sap-40-tuoi-ha-anh-kien-quyet-noi-khong-vi-nhung-ly-do-nay-a722bd

Tôi thường hay nghe mọi người truyền tai nhau rằng “Đứa đầu tiên thì lo lắng đủ kiểu vậy thôi chứ đứa thứ hai thoáng lắm, cũng mặc kệ!”.

Một mặt, chắc chắn khi có kinh nghiệm rồi thì chúng ta cũng có tâm lý thoải mái hơn thật, đỡ lo hơn thật! Nhưng tôi từng nói với chồng tôi “Nếu em có sinh đứa thứ 2, em muốn biết chắc rằng em cũng sẽ có sự háo hức, mong chờ và mong muốn đầu tư thời gian, tâm sức cho bé hệt như với Myla. Em sẽ không chán mà chẳng buồn mua sắm đồ đẹp cho con, hay kệ để cho con tự vật vờ chơi với nhau…”

Tôi cảm thấy rằng nếu đẻ chỉ để cho đủ số, cho “có nếp có tẻ”, cho xong, cho đỡ mệt, đỡ ngại… thì thật không công bằng đối với bé tiếp theo.

bi-giuc-de-do-sap-40-tuoi-ha-anh-kien-quyet-noi-khong-vi-nhung-ly-do-nay-8569de

Nên một là tất cả không thì thôi! Nếu tôi có sinh con, sẽ là trong điều kiện, mong muốn của riêng tôi, với lợi ích cho con, chứ không ai có quyền can thiệp cả! Đó là quan điểm của riêng tôi, còn tôi biết rất nhiều phụ nữ không chịu nổi sức nóng của gia đình, dư luận về việc có sinh con thứ 2 không, và bao giờ nên. Đối với tôi “My body, my right! My life, my choice!”.

bi-giuc-de-do-sap-40-tuoi-ha-anh-kien-quyet-noi-khong-vi-nhung-ly-do-nay-3e63a0 (1)