Hairstylist hàng đầu Hàn Quốc chỉ ra lỗi sai khi chăm sóc tóc mà nhiều nàng mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Hairstylist hàng đầu Hàn Quốc chỉ ra lỗi sai cơ bản khi dùng dầu xả khiến tóc nhanh bết và chẳng cải thiện nhiều.

Một thợ làm tóc nổi tiếng người Hàn Quốc chủ sở hữu và người sáng lập chuỗi thẩm mỹ viện đình đám mới đây đã đưa ra những lời khuyên chị em về việc chăm sóc tóc. Cô cho rằng mọi người  nên học những kiến thức chăm sóc tóc cơ bản để giúp mái tóc bóng khỏe hơn. Đầu tiên, phụ nữ Hàn Quốc chăm sóc tóc của mình từ bước gội đầu, họ không dùng móng tay gãi mạnh mà chỉ dùng phần đầu ngón tay để massage. Cách gội đầu này không những giúp bảo vệ da đầu mà còn giúp hạn chế tình trạng tóc rụng.

Cách kiểm tra độ hư tổn của tóc

- Dùng bình xịt phun để phun đẫm 1 phần mái tóc.

- Sau đó dùng khăn bông mềm thấm nhẹ, lưu ý không chà xát mạnh.

- Dùng lược răng nhỏ để chải từ chân tóc xuống đuôi tóc.

- Mức độ hư tổn sẽ tỉ lệ thuận với độ mượt của lược, tức là lược đi đến đâu, càng khó chải xuống thì phần tóc đó càng hư tổn nhiều.

Empty
Empty

Như bạn đã thấy khi dùng lược chải từ chân tóc xuống ngọn, phần A khá dễ chải, phần B hơi rít, nhưng khi xuống đến phần C thì không để kéo lược xuống, điều này cho thấy phần C là hư tổn nhất. 

Cách dùng dầu xả đúng

Sau đó, cc nàng có thể tính toán được lượng dầu xả, kem ủ để tránh lãng phí hoặc bôi quá nhiều khiến cho tóc nhanh bết. Đa phần mọi người thường hay lau tóc một cách khá thô bạo, nhưng cách đúng nhất là dùng khăn thấm khô và vỗ nhẹ như cách Cha Hong làm dưới đây.

cham-soc-toc 3

Không dùng khăn chà xát mạnh mà hãy thấm khô và vỗ nhẹ như thế này để bảo vệ từng sợi tóc.

Tiếp đến là dùng 1 lượng dầu xả/ kem ủ cỡ bằng 1 đồng xu rồi bôi vào phần đuôi tóc đầu tiên. Chia tóc thành nhiều lọn tóc nhỏ, dùng ngón tay kẹp, miết nhẹ và nhấn để dưỡng chất được thẩm thấu sâu. Bôi hết phần đuôi tóc rồi mới đến phần thân, tránh bôi quá nhiều ở phần chân tóc hoặc da đầu. Việc chia phần đuôi tóc thành những lọn nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng kem xả hay kem ủ tóc.