Hàng chục du khách đến từ "ổ dịch" Hàn Quốc không chịu cách ly khi đến Đà Nẵng

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù đến từ vùng có dịch virus corona nhưng đoàn du khách Hàn Quốc lại từ chối vào khu cách ly ở Bệnh viện Phổi.

Do đoàn 20 du khách Hàn Quốc trên chuyến bay đến Đà Nẵng trưa 24/2 không chịu cách ly tại bệnh viện, nên thành phố Đà Nẵng đang bố trí khách sạn để họ cách ly.

Trước đó, 22 khách du lịch này đi trên chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và đến Đà Nẵng khoảng 11h cùng ngày.

Sau khi chuyến bay này đáp xuống sân bay Đà Nẵng thì toàn bộ hành khách này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế. 10 người trong tổ lái sau khi kiểm tra đã được cho về tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Đoàn du khách đến từ Hàn Quốc không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đoàn du khách đến từ Hàn Quốc không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trưa 24/2, Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan dùng ôtô chở 22 hành khách về Bệnh viện Phổi để làm thủ tục cách ly. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Phổi, nhóm người Hàn Quốc lại không đồng ý vào khu cách ly. Đáng chú ý, một số khách nêu mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số nêu lý do “chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch hai ngày”.

"Chúng tôi đã thuyết phục nhưng những vị khách này vẫn không chịu cách ly tại bệnh viện. Họ yêu cầu TP phải bố trí khách sạn cho họ ở và thực hiện cách ly tại đây”, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, thông tin.

Trước tình hình này, Đà Nẵng đã điều chỉnh lại phương án bố trí 22 người khách Hàn Quốc này về một khách sạn để thực hiện quy chế cách ly. Toàn bộ chi phí ở sẽ do thành phố Đà Nẵng lo.

Đến 18 giờ cùng ngày, chính quyền Đà Nẵng đã quyết định đưa số khách Hàn Quốc về một khách sạn 4 sao ở quận Hải Châu.

Trong khi đó, 57/58 người Việt Nam đi cùng chuyến bay với đoàn khách Hàn Quốc này đã được đưa đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) theo dõi trong 14 ngày. Một người còn lại được xác định bị sốt và chuyển qua Bệnh viện Phổi để theo dõi, cách ly.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hang-chuc-du-khach-den-tu-o-dich-han-quoc-khong-chiu-cach-ly-khi-den-da-nang-search/

/Khoevadep

Tú Linh