Hành động dại dột nhất của phụ nữ trong hôn nhân: So sánh chồng mình với người cũ

( PHUNUTODAY ) - Trong hôn nhân, tình yêu là quan trọng. Nhưng sự tôn trọng cũng cần thiết không kém. Chẳng có người đàn ông nào có thể sống với bóng hình người người cũ của vợ.

1. Những câu so sánh của vợ về chồng với người cũ, chẳng khác nào hạ nhục nhân phẩm của anh ta, dù anh ta không đến nỗi như vậy. Chồng không làm tròn trách nhiệm, bạn có thể nhắc nhở, thậm chí "chiến tranh lạnh". Nhưng đừng hậm hực rồi lại tuôn những lời mai mỉa, chua cay, sẽ mất giá vô cùng.

muon-hon-nhan-hanh-phuc-2

2. Trong hôn nhân, tình yêu là quan trọng. Nhưng sự tôn trọng cũng cần thiết không kém. Chẳng có người đàn ông nào có thể sống mãi với nỗi cay đắng liên quan đến quá khứ của vợ mình. Đừng dằn vặt nhau bằng một người không còn liên quan đến cuộc đời bạn.

3. Phụ nữ đừng đứng núi này trông núi nọ. Hãy biết trân trọng hạnh phúc hiện tại. Những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, le lói ý nghĩ: “Nếu ngày trước mình cưới người cũ thì giờ này có lẽ mình đã rất hạnh phúc" sẽ đáng thương vô cùng.

muon-hon-nhan-hanh-phuc

4. Tâm lý con người, những lúc không hài lòng với hiện tại thường đắm chìm trong quá khứ. Họ ru ngủ mình trong hồi ức, ve vuốt bản thân bằng những dĩ vãng yêu đương lãng mạn. Nhưng có bao giờ, bạn nghĩ lại rằng lí do vì sao mình chia tay với người cũ để đến với người chồng hiện tại? Vốn dĩ, vì không hợp, vì tình yêu không đủ lớn, vì làm tổn thương nhau quá nhiều nên mới chia xa. 

5. Yêu và kết hôn là hai chuyện khác nhau hoàn toàn. Khi yêu con người ta thường dùng màu hồng phủ lên tất cả, phô bày những điểm tốt cho nhau xem. Nhưng một khi đã kết hôn rồi, sẽ lộ ra bao nhiêu khuyết điểm. Chồng bạn là vậy, người cũ cũng là vậy.