Hấp cá với 2 loại nước đặc biệt này đảm bảo không tanh, thơm ngon nức mũi hơn cả ngoài hàng
Dưới đây là cách hấp cá xì dầu và hấp cá với bia như sau:
Dưới đây là cách hấp cá xì dầu và hấp cá với bia như sau:
Để thưởng thức hương vị nguyên bản nhất của cá thì người ta thường làm cá hấp, thịt cá ngọt thơm, mềm ăn vô cùng hấp dẫn.
Để có món các hấp thơm ngon, bạn không nên bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Có nhiều cách hấp cá khác nhau, hấp theo cách này cá chín thơm, không tanh lại giữ được nhiều dinh dưỡng.
Cá hấp là một món ăn ngon mà rất nhiều người thích. Tuy nhiên việc hấp cá bằng nước sôi hay nước lạnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của món ăn, làm sai cách dẫn đến cá tanh và mất hương vị ngọt của thịt cá.
Cá hấp là món nhiều người yêu thích ăn vì vừa bổ dưỡng và giữ được nguyên vị của cá. Tuy nhiên, vị tanh của cá lại khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn. Đừng lo vì bạn sẽ được chia sẻ công thức siêu hấp dẫn sau đây.
Cá chế biến theo cách hấp lại giữ được trọn vẹn dưỡng chất, vị ngon của cá và tạo cảm giác mát lành ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn.
Cá là thực phẩm phổ biến, có thể nấu thành nhiều nhiều món ăn ngon, phổ biến nhất là nấu canh chua, kho, rán. Nhưng nếu bạn đã chán với cách chế biến như vậy thì hãy thử ngay món cá hấp.
Cá rô phi là loài cá giá rẻ, chỉ khoảng 45-60 nghìn/kg nhưng nó chứa ít xương, nhiều thịt và rất bổ dưỡng. Cá rô phi có đủ các loại vitamin B1, B2, B6, B12, PP.
Để món cá hấp được thơm ngon, bạn hãy chú ý tới những điểm dưới đây.
Để món cá hấp không bị tanh, bạn đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây.
Món cá hấp tưởng chừng như đơn giản nhất trong số các món cá nhưng thực tế nếu không làm tốt cá rất dễ bị khô. Muốn cá giữ được độ mềm ẩm tự nhiên trong khi hấp mà không ảnh hưởng đến hương vị bạn đừng bỏ qua bí quyết này.
Cá chép là một nguyên liệu mà từ lâu người ta đã sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon nhất là các món hấp. Cùng vào bếp với công thức cực đơn giản mà Phunutoday.vn chia sẻ.
Món cá hấp thoạt nhìn đơn giản nhưng chỉ cần không cẩn thận cá sẽ có mùi tanh hay vỡ nát lại không có được vị ngon ngọt như ý muốn. Chút bí quyết nhỏ sẽ giúp món cá hấp của bạn luôn ngon ngọt, chắc thịt không bị vỡ.