Hé lộ bức tâm thư của hai bệnh nhân Trung Quốc nhiễm Covid-19 gửi bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

( PHUNUTODAY ) - Hai bệnh nhân người Trung Quốc được chữa khỏi Covid-19 tại Việt Nam đã viết một bức thư cảm ơn gửi tới đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy trước khi về nước.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM vừa chia sẻ bức thư anh Li ZiChao gửi tới các y bác sĩ bệnh viện. Anh Li ZiChao và bố - ông Li Ding là hai người Trung Quốc nhiễm Covid-19 được chữa trị tại Việt Nam.

Trên trang cá nhân, TS Hùng chia sẻ: "Trong 30 năm làm việc, không nhớ rõ có bao nhiêu bệnh nhân đã hồi phục, vượt qua lưỡi hái tử thần trở về với gia đình. Niềm hân hoan của họ khi xuất viện là niềm hạnh phúc, một đóa hoa tô điểm cho cuộc sống của nhân viên y tế nói chung và của tôi nói riêng.

Bất kể bệnh nhân là ai, người Việt hay người ngoại quốc, hầu hết họ đều muốn cảm tạ nhân viên y tế bằng cách này hay cách khác. Đối với chúng tôi, một lời cảm ơn cũng được coi như là phần thưởng quý giá cho thành quả đã đạt được.

Hôm nay, trong cuộc chiến với dịch Covid-19 trên toàn cầu, biết bao nhân viên y tế đã nhiễm bệnh thậm chí có người đã ra đi mãi mãi vì sức khỏe của người dân. Tôi muốn đăng lên lá thư cảm tạ của Li ZiChao - một bệnh nhân nhiễm Covid-19 (đã từng được chữa khỏi ở bệnh viện Chợ Rẫy) như là lời tri ân đối với người đã khuất và là nguồn động viên cho tất cả nhân viên y tế (không biên giới) tiếp tục cùng nhau vũng vàng, tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng và dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng đi qua".

Bức thư gia đình bệnh nhân Li ZiChao gửi đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bức thư gia đình bệnh nhân Li ZiChao gửi đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bức thư được anh Li ZiChao viết bằng tiếng Anh và gửi tới các nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM. Nội dung bức thư tạm dịch như sau:

"Kính gửi bác sĩ Nguyễn Tri Thức, bác sĩ Lê Quốc Hùng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang và êkip…

Xin chào! Chúng tôi là hai bệnh nhân cha và con trai bị viêm phổi do virus corona từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chúng tôi đã rời khỏi bệnh viện được ba ngày, nhưng những suy nghĩ của chúng tôi dường như vẫn còn ở lại bệnh viện. Chúng tôi không thể quên được ấn tượng sâu sắc và đẹp đẽ mà Bệnh viện Chợ Rẫy để lại cho chúng tôi.

Chúng tôi cảm thấy rất hối tiếc khi đã đến đây là gây phiền phức cho các bạn, chúng tôi chân thành cúi chào: Xin lỗi các bạn! Chính các bác sĩ và y tá Việt Nam điều trị bằng tất cả tâm sức, cuối cùng đã chữa khỏi bệnh cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng chính lòng tốt của bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi.

Gia đình anh Li ZiChao.

Gia đình anh Li ZiChao.

Cảm ơn những bữa ăn ngon và trái cây các y bác sĩ đã cho chúng tôi ăn trong thời gian nằm viện. Sau tất cả, chúng tôi nghĩ rằng bản thân mình phải có sự hồi đáp xứng đáng với tình cảm này. Tuy nhiên, do visa của chúng tôi sắp hết hạn nên ngay sau khi xuất viện, chúng tôi phải nhanh chóng trở về.

Ở một thành phố xa lạ, chúng tôi đã không tìm được trái cây, thực phẩm hay món quà thích hợp để tặng lại cho các bác sĩ và y tá thân yêu của chúng tôi. Chúng tôi xấu hổ và cảm thấy có lỗi với tất cả bác sĩ, y tá. Chúng tôi thực sự muốn mang đến điều gì đó cho những người bạn trân quý này!

Chúng tôi cũng đã suy nghĩ về việc tạo ra một tấm biển lớn để trưng bày ở bệnh viện như một kỷ niệm, nhưng chúng tôi vẫn không có thời gian để hoàn thành nó. Mặc dù vậy, lòng tốt của các bạn sẽ luôn ở trong tim chúng tôi.

Gia đình chúng tôi đã thống nhất rằng sẽ quay trở lại Việt Nam xinh đẹp một lần nữa vào một thời điểm thích hợp trong tương lai, và quay lại Chợ Rẫy một lần nữa để bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến những người bạn thân của chúng tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn Chính phủ Việt Nam!".

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/he-lo-buc-tam-thu-cua-hai-benh-nhan-trung-quoc-nhiem-covid-19-gui-bac-si-benh-vien-cho-ray-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền