Hé lộ nguyên nhân tử vong của bé trai 5 tuổi bị trói tay bỏ trong nhà hoang

( PHUNUTODAY ) - Qua khám nghiệm ban đầu, thi thể của bé trai 4 tuổi không có vết thương, vết máu, không có đấu hiệu đánh đập.

Liên quan đến vụ việc cháu H.T.V.Đ. (5 tuổi, ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tử vong trong một khu rừng tại xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, ngày 10/6, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi.

Bé trai 5 tuổi tử vong trong tư thế hai tay bị trói, bịt miệng

Vào khoảng 15 giờ ngày 7/6, cháu H.T.V.Đ.có xin phép bố là anh H.V.T. sang nhà hàng xóm chơi. Đến chiều tối không thấy con về, gia đình anh T. đã đi khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn không thấy nên báo với chính quyền địa phương. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Đến chiều 9/6, thi thể bé trai được phát hiện ở một căn nhà bỏ hoang trong khu rừng thuộc địa phận huyện Yên Thành, Nghệ An, cách nhà khoảng 10 km.

Sau quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an đã tạm giữ Đ.N.H. (17 tuổi), là học sinh lớp 11 Trường THPT Quỳnh Lưu 4. H. thừa nhận việc bắt cóc dẫn đến cái chết của cháu Đ. là do thực hiện theo game.

Ngôi nhà hoang gần hiện trường phát hiện thi thế của bé trai 5 tuổi.

Ngôi nhà hoang gần hiện trường phát hiện thi thế của bé trai 5 tuổi.

Xác định nguyên nhân tử vong của bé trai 5 tuổi bị trói tay

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, nơi phát hiện thi thể của bé trai 5 tuổi là một căn nhà hoang trong cánh rừng tràm ở khu vực của Tổng đội thanh niên xung phong 6, ở xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Từ trục đường chính tỉnh lộ 538 chỉ có một con đường duy nhất dẫn vào nơi vắng vẻ này.

Một cán bộ công an tham gia khám nghiệm hiện trường cho biết chiều tối 9/6, khi lực lược chức năng có mặt tại hiện trường thì cháu bé đã tử vong, thi thể ở gần mép suối, cách đường khoảng 200m.

Vị cán bộ này cho biết thêm, hai tay bé bị trói bằng dây vải từ áo chống nắng, miệng bị bịt bằng băng keo và vải.

Cơ quan điều tra nhận định có thể khi phát hiện bé tử vong, nghi phạm đã mang xác xuống bờ suối với mục đích phi tang.

Theo Nhịp sống Việt, một người thân của nạn nhân tiết lộ: "Khi chúng tôi lên hiện trường thì phát hiện thi thể có 2 hộp sữa, 3 chiếc xúc xích, trong đó có 1 cái đã ăn dở".

Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, cháu bé không có dấu vết gì bất thường (không chảy máu, không có vết thương), không có tác động của ngoại lực. Nguyên nhân dẫn tử vong của nạn nhân bước đầu được xác định do ngạt khí vì bị quấn băng keo.