Hết lão hóa da mặt, chị em còn phải đối mặt với lão hóa tóc đeo bám

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở tóc, có lẽ bạn đang có dấu hiệu lão hóa tóc sớm hơn chu kỳ sinh trưởng của tóc. Vì vậy hãy áp dụng ngay những biện pháp sau.

1. Dấu hiệu của lão hóa tóc

Tóc bạc sớm

Tóc bạc thường là dấu hiệu của tuổi già. Nhưng hiện nay, tình trạng tóc bạc sớm xuất hiện nhiều ở người trẻ. Bên cạnh yếu tố di truyền, với cuộc sống hiện đại ngày nay, còn có nhiều nguyên nhân khiến mái tóc bạc sớm mà bạn không hề để ý đến như:

Áp lực công việc và căng thẳng trong cuộc sống khiến quá trình trao đổi chất thay đổi.

Sử dụng thuốc lá làm suy giảm chức năng trong cơ thể và Nicotin trong thuốc lá là thủ phạm khiến đẩy nhanh tốc độ lão hóa của mái tóc.

Ăn uống thiếu dưỡng chất, đặc biệt là thiếu hụt các loại thức ăn cho chứa Vitamin B12.

Lạm dụng các loại hóa chất nhuộm và tạo kiểu tóc, vì những loại hóa chất này có khả năng oxy hóa cao, có khả năng phá hủy lớp sừng và sắc tố màu tóc, khiến mái tóc dề bị bạn và lão hóa sớm.

Gặp các vấn đề về bệnh tuyến giáp, khiến các hormone và các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể thay đổi đột ngột, điều này làm cho mái tóc thiếu dưỡng chất và gây ra hiện tượng lão hóa sớm.

Dấu hiệu lão hóa tóc này là báo hiệu mái tóc của bạn đang thực bị hư tổn nặng nề và cần phương pháp điều trị, nếu bạn không muốn mái tóc bạc sớm.

lao-hoa-toc

Chân tóc dễ gãy rụng

Nếu mỗi buổi sáng bạn thức dậy và thấy các sợi tóc vương trên gối, hay chỉ cần chải tóc, gội đầu, thậm chí chỉ cần vuốt nhẹ mái tóc, bạn cũng thấy rất nhiều sợi tóc rụng và dính trên lược, rơi ra sàn; thì đồng nghĩa bạn đang có dấu hiệu lão hóa tóc sớm hơn chu kỳ tự nhiên.

Không những thế, khi chân tóc dễ gãy rụng, thì chỉ cần kéo dãn khoảng 10 sợi tóc cùng một lúc, sợi tóc của bạn vẫn đứt một cách dễ dàng. Những điều này đều đang báo hiệu chân tóc của bạn đang rất hiệu và cần chăm sóc đúng cách hơn.

2. Cách trị tóc bạc sớm bằng đậu đen

lao-hoa-toc-2

Uống nước đậu đen

Đậu đen rửa sạch đem rang trên chảo nóng đến khi thơ. Sau đó cho vào keo dung dần. Mỗi ngày, bạn chỉ cần pha nước đậu đen uống hằng ngày, có thể uống xen kẽ cùng với nước lọc để tốt cho sức khỏe. Nước đậu đen thơm ngon lại rất dễ uống, bạn có thể uống bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Canh đậu đen hầm xương lợn

Chuẩn bị 50 g đậu đen, 200 - 300 g xương lợn và gia vị cần thiết. Hầm xương nhừ thì cho đậu đen vào nấu chín cho ra hết chất ngọt. Cuối cùng là nêm nếm gia vị vừa ăn và thưởng thức. Món ăn này còn là thực đơn rất tốt cho những ai có ý định giảm cân.

Kết hợp đậu đen, vừng đen và hà thủ ô

Sấy khô hai nguyên liệu này rồi tán nhuyễn cùng đậu đen. Khi ăn có thể trộn chung cùng đường trắng vừa đủ dùng, để dễ ăn hơn. Vừng đen và hà thủ ô cũng là những thực phẩm giúp trị tóc bạc sớm vô cùng hữu hiệu. Công thức kết hợp đậu đen, vừng đen và hà thủ ô sẽ giúp công dụng trị tóc “lão hóa” sớm lên gấp 3 lần.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/het-lao-hoa-da-mat-chi-em-con-phai-doi-mat-voi-lao-hoa-toc-deo-bam-search/