Học ngay bí quyết trang điểm sao cho đôi mắt to tròn long lanh đẹp như IU

( PHUNUTODAY ) - Em gái quốc dân - IU cực kỳ nổi tiếng với kiểu trang điểm mắt của mình.

IU không chỉ nổi tiếng là nữ nghệ sĩ solo thành công nhất mọi thời đại của Hàn Quốc mà kiểu trang điểm mắt của cô cũng đã trở thành 1 tượng đài, thương hiệu cộp mác "em gái quốc dân". Nhờ kiểu trang điểm mắt này mà IU nhìn vô cùng ngọt ngào đáng yêu rất đúng với định hướng phong cách của cô.

Nếu như kiểu vẽ mắt mèo sắc lạnh, cá tính được những ngôi sao như BlackPink Jennie, Lisa, Lee Sung Kyung lăng xê cực thành công thì  “mắt cún” ngọt ngào, đáng yêu lại chính là phong cách mà em gái quốc dân - IU đã biến thành thương hiệu trang điểm rất riêng của xứ sở kim chi.

iu7

Kiểu trang điểm của châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng chủ yếu thể hiện vẻ đẹp trong sáng, tự nhiên của con gái. Vì thế, thay vì kẻ mắt cat-eyes thì những với định hướng phong cách ngọt ngào, dịu dàng, đáng yêu và gần gũi như cô em gái, IU đã quyết định chọn kiểu trang điểm mắt puppy-eyes.

iu8

Kẻ mắt mèo tuy mang lại vẻ quyền lực, mạnh mẽ nhưng lại dễ khiến đôi mắt một mí của đa số người châu Á trở nên nhỏ hơn nhiều lúc nhìn hơi "ác". Còn với kiểu kẻ mắt puppy eyes có phần đuôi chúc xuống và được kéo dài qua khóe mắt, giúp đôi mắt to tròn nhiều so với thực tế.

iu9

Bên cạnh đó, kẻ mắt puppy eyes lại có vẻ đơn giản khi chẳng cần phải canh xem hai đuôi mắt đã xếch đều chưa. Vì vậy, kiểu trang điểm này vừa hợp với mọi kiểu mắt, lại vừa dễ thực hiện và tiết kiệm được nhiều thời gian. IU còn nhấn thêm ở phần mí dưới 1 đường highlight cực nhẹ nhưng cũng đủ tăng thêm độ sáng cũng như sư sức hút cho tổng thể gương mặt.

iu10