Học phí lớp 10 trường ngoài công lập ở TP.HCM có nơi trên 50 triệu đồng/tháng

( PHUNUTODAY ) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa công bố chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh, mức học phí và hình thức đào tạo của hệ thống các trường tuyển sinh lớp 10.

Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo đề cập trong công văn công bố các loại hình trường THPT, học phí và khoản thu khác trong năm học 2021-2020, ngày 27/4.

Có tổng cộng 236 trường THPT công lập, tư thục, hệ thống trường giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên tuyển sinh lớp 10 năm nay. Trừ 114 trường THPT công lập thu học phí 100.000 đồng một tháng, hệ thống trường trung cấp giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên ở tất cả quận huyện thu 120.000 đồng. Ngoài ra, gần 100 trường THPT hoặc trường liên cấp tư thục có mức học phí khác nhau.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Như trường Tiểu học- THCS- THPT Emasi Vạn Phúc (TP Thủ Đức) có mức học phí 2 buổi/ngày là 22,68 triệu đồng/tháng. Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (TP Thủ Đức), mức học phí 2 buổi/ngày là 25 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm (TP Thủ Đức, quận Gò Vấp), mức học phí 2 buổi/ngày là 3,2 triệu đồng/tháng.

Hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Á Châu có mức học phí là 16,6 triệu đồng/tháng.Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý tại quận 7, mức học phí là 14 triệu đồng/tháng. Hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Canada là 31,5 triệu đồng/tháng.

Đáng chú ý, hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Việt Úc có mức học phí 2 buổi/ngày là 36,9 triệu đồng/tháng.

Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Bắc Mỹ (Huyện Bình Chánh) có mức học phí cao nhất là 53 triệu đồng/tháng. Trong khi cũng ở khu vực Bình Chánh, hệ thống Trường Tiểu học-THCS-THPT Albert Einstein có mức học phí là 20,2 triệu đồng...

Trước đó, TP HCM công bố gần 68.000 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập, gồm cả chỉ tiêu các lớp chuyên và tích hợp.

Năm nay, TP HCM có gần 99.000 học sinh sẽ tốt nghiệp bậc THCS. Những em rớt trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hoặc không đăng ký dự thi có thể lựa chọn học tiếp bậc THPT tại các trường tư thục, các trung tâm giáo dục thường xuyên.