Học sinh Hà Nội bắt đầu đi học trở lại từ ngày 2/3

( PHUNUTODAY ) - Sau thời gian nghỉ phòng chống dịch covid-19 thì tất cả học sinh Hà Nội sẽ quay trở lại trường vào ngày 2/3.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội vào chiều 21/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội - cho biết, thành phố quyết định cho hơn 2 triệu học sinh quay lại học bình thường từ 2/3.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 hiện nay, Sở GD&ĐT đề xuất với UBND nghỉ hết ngày 1/3. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất của giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, hết ngày 1/3/2020. Thành phố, các cơ sở giáo dục sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện để ngày 2/3 sẽ đón học sinh trở lại trường.

Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học đến hết 1/3. Ảnh minh họa.

Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học đến hết 1/3. Ảnh minh họa.

Được biết, không chỉ học sinh các cấp, nhiều trường đại học trên khắp cả nước cũng kéo dài thời gian nghỉ học cho sinh viên đến hết 1/3. 

Cũng trong sáng 21/2, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết đa số địa phương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3 sau một tháng nghỉ phòng dịch, riêng TP HCM đề nghị nghỉ hết tháng 3.

Theo số liệu từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại chiều 21/2, Hà Nội chưa có ca bệnh nhiễm COVID-19. Hà Nội cũng không còn trường hợp nào phải cách ly, theo dõi bởi 77 trường hợp nghi nhiễm đều đã âm tính. Hiện, Hà Nội đang giám sát y tế với 404 người, trong đó 401 người đến từ vùng dịch, 03 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm.

Tính đến 21/2, trên thế giới có 2.247 ca tử vong, 76.723 người lây nhiễm và 18.524 trường hợp chữa khỏi. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hoc-sinh-ha-noi-bat-dau-di-hoc-tro-lai-tu-ngay-2-3-search/

/Khoevadep

Tú Linh