Học tập mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn

( PHUNUTODAY ) - Bà mẹ Việt này đã đưa những hình ảnh gắn với cuộc sống hàng ngày của hai đứa con lên những đĩa đồ ăn khiến chúng sinh động và con cũng thấy ngon miệng hơn khi ăn.

Chị Lê Lan (36 tuổi) một bà mẹ Việt đang sinh sống tại Pháp đã chuẩn bị những đĩa đồ ăn đầy màu sắc như cuộc sống của hai đứa con của chị. Chiều cuối tuần, sẵn có trứng trong tủ lạnh, cơm nguội và ít rau lang tự trồng, chị chỉ mất 15 phút chuẩn bị bữa tối cho hai con.

Hôm qua, trong câu chuyện kể trước giờ ngủ, cậu bé Arthur, con trai chị Lan, thích mê chú ngựa vằn nên bà mẹ Việt sống tại niềm nam nước Pháp đã giúp con gặp lại nhân vật yêu thích bằng cách tái hiện trên đồ ăn. Cứ như vậy, mỗi đĩa thức ăn của hai con Arthur và Anger luôn là những gì các bé gặp trong ngày hôm đó.

Empty

Chị Lê Lan thích nấu ăn và muốn mỗi bữa ăn của con là một trải nghiệm vui nên tìm cách sáng tạo đĩa cơm như một tác phẩm nghệ thuật. Hai con của chị, bé Anger 6 tuổi và Arthur 4 tuổi, đều không biếng ăn. Các bé có thể ăn rau củ thay cơm, đặc biệt yêu thích cà rốt, đậu Hà Lan, dưa leo và dứa.

Khi chơi đất nặn cùng hai bé, chị Lê Lan thường được con đề nghị tạo hình loài vật trong câu chuyện hoặc nhân vật trong phim hoạt hình. Từ đó chị nảy ra ý tưởng kể lại những chi tiết đáng nhớ trong cuộc sống của bé qua các bữa ăn. 

Những đĩa thức ăn đầy màu sắc, tái hiện cuộc sống thường ngày của hai con của chị Lê Lan

Những đĩa thức ăn đầy màu sắc, tái hiện cuộc sống thường ngày của hai con của chị Lê Lan

Chị Lan đặt tên cho những đĩa cơm này là 'Nhật ký của con qua các món ăn'. Mỗi chi tiết nhỏ trong cuộc sống của Anger và Arthur đều được mẹ ghi nhớ và mô tả lại.

Hầu hết đồ ăn chị Lê Lan làm cho con đều được tận dụng từ những thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh. Bố mẹ ăn gì, hai bé ăn đó, không có thực đơn riêng biệt.

Cùng nhìn ngắm và học tập cách sáng tạo đĩa thức ăn cho con từ bà mẹ Lê Lan nhé!

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty