Hôm nay, Bệnh viện Bạch Mai chính thức hoạt động trở lại

( PHUNUTODAY ) - Từ ngày 4/5, Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu tiếp nhận những ca bệnh nặng từ tuyến dưới chuyển lên.

VTV đưa tin, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã chính thức thông báo kế hoạch khám chữa bệnh trong giai đoạn mới của dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ ngày hôm nay (4/5).

Trước mắt, bệnh viện sẽ tập trung tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch - vượt quá khả năng của tuyến dưới; tiếp nhận người bệnh suy thận, chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được và người bệnh có giấy hẹn khám lại.

Sau ngày 15/5 nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không có diễn biến phức tạp, bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; người bệnh chuyển tuyến và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai.

Để đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh và phòng dịch Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đề nghị người bệnh đến khám tại bệnh viện thời gian này cần thực hiện: không đi cùng với người nhà, trừ trường hợp cần thiết được đi kèm 1 người nhà; thực hiện khai báo y tế một cách trung thực; luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi vào phòng khám; thực hiện lối đi một chiều (lối ra - lối vào) đúng phân luồng; hạn chế di chuyển bằng thang máy...

Trước đó, ngày 12/4, Hà Nội chính thức dỡ bỏ lệnh cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch Covid-19.