Hôn nhân có 4 dấu hiệu này sắp đến ngày đổ vỡ, đáng tiếc chỉ ít cặp vợ chồng đủ sáng suốt nhìn ra

( PHUNUTODAY ) - Nếu cuộc hôn nhân của bạn có những dấu hiệu này, hãy cẩn thận vì có thể nó chẳng còn được kéo dài nữa.

Cả hai không còn tâm sự nhiều như trước

Ngày trước chuyện gì bạn cũng nói với nhau. Nhưng bây giờ thời gian dành cho nhau bắt đầu thưa dần, chẳng còn những cuộc nói chuyện thẳng thắn. Đây là dấu hiệu tình cảm đôi bên đã bắt đầu nhạt. Hoặc là đối phương không còn đủ tin tưởng để giãi bày cùng bạn.

Hoặc là bạn không còn thiết tha gì những câu chuyện mà đối phương kể. Cả hai bắt đầu chán khi ở gần nhau. Điều này vô cùng nguy hiểm và báo hiệu sự đổ vỡ ngầm từ bên trong.

Im lặng

Im lặng là phương án hay trong nhiều cuộc cãi vã, nhưng chưa bao giờ là cách tốt nhất. Đối với đàn bà, họ chọn im lặng vì quá mệt mỏi, chẳng muốn nói nữa. Còn đàn ông chọn cách này là vì không còn xem trọng người vợ của mình. Tuy ngoài mặt trời yên biển lặng nhưng bên trong là những đợt sóng ngầm dữ dội.

5-dau-hieu-ro-ranh-ranh-vo-chong-chan-nhau-qua-roi-nhung-khong-ai-noi-ra-so-5-la-bao-dong-do1

Thế nên vợ chồng cần biết những gì đã xảy ra với gia đình của mình. Hãy nói chuyện thẳng thắn để biết nguyên nhân vì đâu mà cả hai chọn im lặng. Im lặng để hiểu nhau hay là im lặng để mất nhau.

Mất đi niềm tin lẫn nhau

Tất cả mối quan hệ dù trong xã hội hay gia đình đều đặt trên niềm tin lẫn nhau-đó là chìa khóa. Không có niềm tin thì khó xây dụng mối quan hệ bền lâu. Trong cuộc sống hôn nhân khi đã mất niềm tin thì thật là khó để cùng nhau sống chung dưới một mái nhà! Nếu cuộc sống với những lời nói dối, ghen tuông, ngoại tình…không sớm thì muộn sẽ có những tranh chấp, những xung đột và điều này khiến mỗi người sẽ đau khổ tột cùng.

nhung-diem-bao-cua-mot-cuoc-hon-nhan-sap-do-vo-cang-niu-keo-cang-ton-thuong4

Một sự khác biệt quá lớn không thể hòa hợp

Khi hai người tiến đến hôn nhân, họ phải cùng nhau chia sẽ về thế giới quan, về mục tiêu, về các nhiệm vụ…để cùng nhau thực hiện. Nhưng đôi khi mỗi người lại suy nghĩ theo một hướng khác nhau, không cùng chung lý tưởng và không thể nào đi chung trên một con đường và lúc này bạn cần nhận ra rằng một hố ngăn cách quá lớn giữa hai người.

Khi đã là vợ, là chồng ai ai cũng muốn sống với nhau đến “đầu bạc, răng long” nhưng nếu tình yêu không được viên mãn, hạnh phúc, chỉ là hiểu lầm, ghen tuông, ích kỷ…thì bạn hãy nên sáng suốt để nhìn vào thực tế rằng tình yêu đã rạn nứt, đôi khi sự rạn nứt không thể hàn gắn được thì chính lúc này hãy nên kết thúc-đó là cách giải quyết hợp lý nhất.