Hotmom Hằng Túi chia sẻ về vấn nạn "người giúp việc: "Vợ chồng còn bỏ được nhau thì đừng bao giờ ra điều kiện"

( PHUNUTODAY ) - Mấy ai nghĩ được nhà giàu như hot mom Hằng Túi lại cũng có ngày đau đầu vì tuyển osin và chăm con.

Hằng Túi được biết đến là một trong những hot mom đình đám được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa hâm mộ. Cô từng là vợ của Đăng Nguyên – em trai Đăng Khôi, hiện cô đã đi bước nữa và có được cuộc sống viên mãn bên người chồng điển trai, giàu có và những đứa con đáng yêu.

Nhìn vào cuộc sống xa hoa mấy ai nghĩ bà mẹ 4 con Hằng Túi cũng không thoát khỏi tình trạng đau đầu vì thuê người giúp việc, trông con. Mới đây, với tâm trạng chẳng mấy vui vẻ, cô đã đăng đàn kể trên trang cá nhân trải nghiệm chẳng mấy vui vẻ này của mình.

Theo những gì cô chia sẻ thì có vẻ như việc osin ngày càng cao cấp và đòi hỏi mức lương cao không phù hợp đang là vấn đề khá đau đầu. Cụ thể như sau: "Mỗi lần giúp việc đòi lên lương, có bao giờ họ nói việc họ phải làm nhiều lên hay hứa hẹn sẽ làm tốt hơn mà họ chỉ nói nhà a,b,c trả lương cao hơn, thế có trả được cao hơn không? Cần người thì ở đâu chả trả cao hơn, cao hơn rồi có ở nổi không?

Mình sống với họ bằng tình cảm, họ thì chỉ đứng núi này trông núi nọ. Thêm vài trăm hay vài triệu không tiếc nhưng ghét kiểu ra điều kiện rồi so sánh nhà này nhà khác, thiển cận và bạc. Sống chỉ nhìn vào lương hàng tháng nhưng mỗi lúc đồ đạc quần áo mình cho, tiền biếu thêm, thưởng tháng 13 thì không tính không nghĩ tới đâu.

50819659124470035270798520438285521125376n-15512432557711327323974

Cứ mỗi cái Tết thu vén xong lại muốn đi nhà khác, mãi không yên được nhà nào lâu. Đi ra thương trường không ai ra điều kiện được với mình mà về nhà thì bất lực, ở với ai lâu mình đều có tình cảm vậy mà họ lại đem đi so sánh. Ở nhà khác lương cao được dăm ba trăm liệu có dễ sống, có vui không?

Giúp việc nên nhớ, vợ chồng còn bỏ được nhau thì đừng bao giờ ra điều kiện, thiếu bất cứ ai thì người khác cũng không chết".

Việc người giúp việc đưa ra yêu sách đã không còn quá lạ lẫm, thậm chí có nhiều gia đình còn lâm vào tình cảnh lao đao vì người giúp việc đòi nghỉ ngang sau khi vô tình phật lòng một vấn đề gì đó. Có cả trường hợp, chủ nhà vì ngại việc phải thay giúp việc mới nên đành nghe theo và cung phụng người giúp việc như một "bà hoàng", có gì ngon cũng để phần, than khó khăn đành tìm cách ứng trước lương...

Những lời chia sẻ này của Hằng Túi đã thực sự bắt đúng “sóng” của rất nhiều chị em nên nhận được rất nhiều bình luận ủng hộ.

"Trời, nhà em đang loạn lên vì cuối tuần bà giúp việc nghỉ. 2 đứa nheo nhóc mà chưa tìm được người mới".

"Những bà đấy nghĩ ngắn lắm ý. Đúng là mình với họ vì tình là nhiều, nhưng họ với mình chỉ vì tiền làm thế cũng không lâu dài được em nhỉ?".

"Vấn nạn chung ạ, nhà em cũng thế, thay bao nhiêu đời giúp việc, cứ ngồi 1 chỗ còn sai lại chủ cãi nhem nhẻm xong lại hay đòi lên lương với ra điều kiện".

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hotmom-hang-tui-chia-se-ve-van-nan-nguoi-giup-viec-vo-chong-con-bo-duoc-nhau-thi-dung-bao-gio-ra-dieu-kien-search/

/Khoevadep

Hạ Anh