Hy hữu cặp song sinh dính liền thân vẫn lấy vợ, sinh tổng cộng 21 đứa con

( PHUNUTODAY ) - Cặp song sinh dính liền thân nhưng may mắn có hai bộ phận sinh dục và cảm giác cũng khác nhau. Họ vẫn có vợ, sinh con bình thường.

Có thể nói, nổi tiếng nhất trong lịch sử các cặp song sinh dính liền là anh em Chang và Eng Bunker (Thái Lan), sinh năm 1811, dính liền nhau ở phần gan và ngực dưới. 

Đối với y học hiện đại thì việc phẫu thuật tách những cặp song sinh dính nhau là điều dễ dàng nhưng ở thế kỷ 19, đó lại là điều không tưởng.

Được biết, khi họ ra đời, các nữ hộ sinh đã kinh hãi chứng kiến cảnh hai đứa trẻ dính với nhau bằng một đám dây chằng ở phần eo.

Lúc nguy cấp ấy chính mẹ Chang và Eng đã cứu sống và "tách" hai anh em bằng cách vặn chỗ dây chằng kết nối với dây rốn lại và để hai đứa bé trong tư thế nhìn chằm chằm vào mắt nhau.

Bà đặt tên cho hai con là In và Jun (chuyển sang tiếng Anh là Eng và Chang). Chang ở bên trái, người hơi cong và thấp hơn một chút so với anh trai mình.

14

 Hy hữu cặp song sinh dính liền thân vẫn lấy vợ, sinh tổng cộng 21 đứa con. Ảnh nguồn: Internet.

Năm 1829, một nhà buôn người Anh là Robert Hunter tình cờ phát hiện họ và phải "hối lộ" vua Rama III chiếc kính thiên văn và một nhóm vũ công đền thờ để có được cặp song sinh.

Sau đó, Robert đưa hai anh em Chang - Eng 17 tuổi đi biểu diễn vòng quanh thế giới. Sau khi kết thúc hợp đồng với Robert Hunter, cặp song sinh cùng kinh doanh riêng, họ trở thành quý ông giàu có ở miền Nam và chủ đồn điền tại Wilkesboro, Bắc Carolina.

Đặc biệt, họ chính thức là công dân Hoa Kỳ.

Bí ẩn về đời sống tình dục

Vào năm 33 tuổi, hai anh em song sinh này đã kết hôn với hai chị em Adelaide Yates và Sarah Anne. Hôn lễ của họ đã gây ra một vụ ồn ào lớn, bị phản ứng dữ dội, thậm chí bị cáo buộc là "cuộc hôn nhân thú tính".

Bỏ tai ngoài dư luận, cuộc hôn nhân này vẫn diễn ra. Được biết, chiếc giường cưới được thiết kế đặc biệt dành cho 4 người nằm, Chang - Eng nằm giữa, trong khi hai bà vợ nằm hai bên. Họ đã sinh được 21 người con. Chang có 10 người con, em trai của ông có 11 người con.

Vào tháng 1/1874 Chang đột ngột qua đời khi ngủ vì mắc bệnh viêm phổi cấp. Khi ấy, Eng tỉnh dậy thấy người anh em sinh đôi đã qua đời liền gọi vợ con của Chang đến. Khi ấy, bác sĩ dự định sẽ làm một cuộc phẫu thuật tách khẩn cấp họ ra, cứu sống người còn lại, nhưng Eng từ chối tách rời khỏi Chang và ông cũng mất 3 tiếng sau đó.

Sau khi họ qua đời, các bác sĩ tiến hành khám nghiệm tử thi và cho thấy, cơ thể của cả hai có chung mạch máu và động mạch. Một nguồn tin khác cho rằng, cặp song sinh còn chung lá phổi, do đó Eng qua đời vì mất máu.

Hiện tại, tượng đúc cặp song sinh dính nhau và gan dính nhau của họ được trưng bày tại Bảo tàng Mütter Museum ở Philadelphia.

Đến năm 2015, dòng dõi nhà Chang-Eng đã lên tới hơn 1.500 người. Hai anh em dính liền nhiều bộ phận nhưng may mắn lại có hai bộ phận sinh dục khác nhau nên vẫn có vợ con riêng.

15

Hy hữu cặp song sinh dính liền thân vẫn lấy vợ, sinh tổng cộng 21 đứa con. Ảnh nguồn: Internet. 

Tương tự, Daisy và Violet Hilton là một cặp song sinh dính liền nổi tiếng ở Sussex, Anh Quốc. Họ đi khắp thế giới giống như Chang và Eng, biểu diễn cho các rạp xiếc và khu vui chơi giải trí. 

Hai chị em đã kết hôn với hai người đàn ông khác nhau. Trong khi Violet cưới nam diễn viên James Moore – một người đồng tính, họ đã kết hôn 10 năm trên giấy tờ. Daisy kết hôn với một vũ công có tên Harold Estep. Đáng buồn thay, Harold Estep cũng là người đồng tính, hôn nhân của họ chỉ kéo dài mười ngày.

Daisy và Violet Hilton không có bất kỳ đứa con nào và sau này, cặp song sinh dính liền tử vong vì bị người quản lý của mình bỏ rơi tại một thị trấn ở Bắc Carolina. 

Vì dính liền nhiều bộ phận cơ thể, lại lấy chồng đồng tính nên nhiều người cho rằng, Daisy và Violet Hilton thực sự đã không hề có đời sống tình dục và khi qua đời, nhiều khả năng họ vẫn là trinh nữ.