Khẩn cấp tìm một du khách Mỹ có biểu hiện ho, sốt, khó thở bỏ trốn khỏi bệnh viện ở Đà Nẵng

( PHUNUTODAY ) - Nữ du khách quốc tịch Mỹ có hiện ho, sốt, khó thở đã bỏ trốn khỏi bệnh viện 199 ở Đà Nẵng sáng 30/3.

Lao động đưa tin, khoảng 9h sáng 30/3, Bệnh viện 119 ở Đà Nẵng có tiếp nhận một nữ bệnh nhân người nước ngoài được xe cấp cứu.

Ông Trương Xuân Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện 199 cho biết: "Trong lúc chúng tôi đang chuẩn bị khám, làm thủ tục nhập viện cách ly thì người này bỏ trốn. Chúng tôi đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người nghi nhiễm trên".

Trước đó, nữ du khách này từng đến kiểm tra sức khoẻ tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà,. Do có biểu hiện ho, sốt và lịch trình di chuyển qua các vùng có dịch nên người này đã được trung tâm Cấp cứu thành phố đưa đến Bệnh viện 199 để cách ly theo quy định.

Đà Nẵng khẩn cấp tìm kiếm một bệnh nhân người nước ngoài có biểu hiện ho, sốt, khó thở bỏ trốn khỏi Bệnh viện 199. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Đà Nẵng khẩn cấp tìm kiếm một bệnh nhân người nước ngoài có biểu hiện ho, sốt, khó thở bỏ trốn khỏi Bệnh viện 199. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Trên trang Quản lý đô thị của Đà Nẵng, thông tin và hình ảnh nhận diện của nữ du khách trên đã được công bố và đề nghị người dân nếu gặp người này cần báo ngay cho cơ quan chức năng.

Tuổi trẻ đưa tin, nữ du khách có tên Danielle Smith (29 tuổi, quốc tịch Mỹ), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/2/2020 từ Đài Loan.

Trước đó vào tháng 1, người này đã đi qua Trung Quốc.

Theo thông tin trong tờ khai y tế, người này ghi chủ yếu ở quận Sơn Trà kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/2.

Đến sáng 30/3, người này có biểu hiện đau đầu, ho, khó thở (giống với các triệu chứng Covid-19) nên được xe cấp cứu 115 đưa đến Bệnh viện 199.

Theo miêu tả của nhân viên y tế, nữ du khách bỏ trốn da đen, cao hơn 1,7m.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khan-cap-tim-mot-du-khach-my-co-bieu-hien-ho-sot-kho-tho-bo-tron-khoi-benh-vien-o-da-nang-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền