Khi gặp khó khăn thà tự bước đi một mình, chứ đừng nhờ vả kiểu người sau

( PHUNUTODAY ) - Sống trên đời, kẻ thích “cười trên nỗi đau của người khác” vốn không hề thiếu. Hãy cẩn trọng, đừng nhờ vả họ, đặc biệt là những lúc khó khăn.

Kẻ giỏi “bỏ đá xuống giếng”: Chẳng những không giúp bạn mà còn chà đạp, xúc phạm bạn 

Sống trên đời, kẻ thích “cười trên nỗi đau của người khác” vốn không hề thiếu. Họ sẽ tận dụng lúc bạn chán nản, mất hy vọng nhất. Xem đó là trò vui, thú giải trí để hả hê cười nhạo, xát muối lên nỗi đau của bạn.

unnamed (7)

Đại đa số những kẻ này đều không có ý tốt trong lòng. Thế nên, dù trước đó họ thể hiện thế nào, trong lòng sẽ luôn che giấu sự ác ý và thù ghét dành cho những người giỏi giang hơn họ, khiến họ nhức mắt. Và bạn, có thể là một trong số đó.

Làm người, khi gặp phải ngõ cụt, tâm lý cũng trở nên yếu ớt. Nếu có kẻ tranh thủ lợi dụng trạng thái này để công kích, bạn rất dễ bị tác động, mất phương hướng, đưa ra những quyết định quẫn chí, sai lầm. Vì vậy, hãy cẩn trọng tránh kiểu người này càng xa càng tốt.

Lúc khó khăn, người duy nhất không quay lưng lại với bạn, chỉ có bạn

4331-1562332425844445742019-crop-15623324396551495667575

1. Đừng từ bỏ bất cứ điều gì bởi vì một lý do duy nhất, bạn vẫn còn sống. Còn sống là còn phải chiến đấu. Dù vì bất cứ lý do gì cũng đừng đầu hàng.

2. Trở nên mạnh mẽ còn quan trọng hơn cả thiên thời, địa lợi. Có những người khi đã đạt đến mức độ bản thân được khai mở, họ không cần đến trời quang mây tạnh hay vị trí tốt mà vẫn thành công rực rỡ. 

3. Nếu lựa chọn lựa môi trường không phù hợp với mình, bạn sẽ đánh mất thời gian, tiền bạc, cơ hội và năng lượng... Cuối cùng, tất cả những gì còn lại chỉ là sự hối tiếc.