Khi không dùng điện thoại nhất định phải úp mặt xuống bàn, bạn sẽ hối hận vì không làm điều này sớm hơn

( PHUNUTODAY ) - Đây là những lý do tại sao bạn nên úp điện thoại xuống mặt bàn khi không sử dụng.

Khi không sử dụng điện thoại, bạn thưởng để úp mặt hay ngửa mặt của thiết bị? 

Trên thực tế, úp mặt điện thoại xuống bàn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngăn bụi bẩn, chất lỏng tiếp xúc với màn hình

Khi để ngửa mặt điện thoại, nhiều bụi bẩn có thể bám vào màn hình. Lớp bụi này rất khó làm sạch. Thậm chí khi cố gắng dùng tay chà lớp bụi, bạn có thể làm xước màn hình điện thoại hoặc kính cường lực.

Ngoài ra, khi không cẩn thận làm đổ nước, rượu hoặc thức ăn, bạn sẽ rất khó làm sạch các vết bẩn dính trên mặt điện thoại.

Do đó, khi không dùng đến, tốt nhất bạn nên đặt úp mặt điện thoại xuống bàn để giảm thiểu các sự cố nói trên.

up-mat-dien-thoai-xuong-ban-01

Bảo vệ phần camera sau

Hiện nay, có rất nhiều hãng điện thoại thiết kế phần camera sau lồi lên để chụp ảnh đẹp hơn. Vì thế, khi đặt ngửa mặt điện thoại, phần ồng kính lồi sẽ cọ sát với mặt bàn và bị xước. Như vậy, chất lượng hình ảnh sẽ giảm dần sau một thời gian sử dụng.

Để úp mặt điện thoại xuống sẽ giúp camera sau không tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn, hạn chế trầy xước.

Bảo vệ các thông tin cá nhân

Khi để ngửa mặt điện thoại, nếu có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến những người xung quanh có thể dễ dàng nhìn thấy. Đặc biệt, nếu đó là tin nhắn riêng tư thì bạn sẽ rơi vào tình huống khó xử. Ngoài ra, một số tin nhắn từ ngân hàng có thể khiến thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoài. Đó là lý do tại sao bạn nên úp mặt điện thoại xuống bàn khi không sử dụng.

up-mat-dien-thoai-xuong-ban-02

Tập trung hơn vào công việc

Có một sự thật là nếu để ngửa mặt điện thoại bạn sẽ dễ bị phân tán tập trung hơn. Thay vì chăm chú học tập hoặc làm việc, chỉ vài phút là bạn sẽ quay ra nhìn vào màn hình điện thoại để xem mình có tin nhắn gì mới không. Trong tình huống này việc úp mặt điện thoại xuống bàn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, giúp bạn tập trung vào công việc của mình hơn.