Khoa học chứng minh: Một việc tuy đơn giản, nhưng giúp bạn hạnh phúc vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Một nụ cười thực sự là giải pháp tuyệt vời để bạn cân bằng lại năng lượng và cảm xúc cho bản thân trong mọi tình huống.

Mỉm cười

Theo nhà nghiên cứu khoa học thần kinh Alex Korb, ta có thể tạo những thói quen làm cho não cảm nhận tín hiệu hạnh phúc, từ đó tạo ra cảm giác hạnh phúc cho bản thân. Và thói quen đơn giản nhất, nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất, chính là: mỉm cười.

Cụ thể, theo nghiên cứu, một nụ cười có thể giúp não bộ con người tạo ra cảm giác hạnh phúc, tương đương với việc ta ăn 2.000 thanh sô cô la hay được ai đó cho 25.000 USD.

Thực tế, trong cuộc sống có những thời điểm, não bộ nhận được những tín hiệu khác nhau từ cơ thể và không biết xử lý thế nào. Với cơ chế này, não nhận tín hiệu từ cơ thể, xem xét tín hiệu & thông tin rồi quyết định tạo ra hành vi tương ứng. Vậy nên, khi hạnh phúc, bạn mỉm cười. Ngược lại, khi bạn mỉm cười, não bộ cũng nhận biết và phân tích hành vi và hiểu là bạn đang hạnh phúc. Các nhà khoa học kết luận, mỉm cười thật nhiều thật ra là bạn đang điều khiển chính não bộ của mình để tạo ra cảm giác hạnh phúc. 

mothaynucuoi

Nụ cười - sức mạnh nội tâm mạnh mẽ nhất của một người

1. Theo một số nhà khoa học thì việc tiếp xúc với những người hay cười sẽ khiến bạn có năng lượng hơn rất nhiều.

2. Một nụ cười thực sự là giải pháp tuyệt vời để bạn cân bằng lại năng lượng và cảm xúc cho bản thân trong mọi tình huống.

3. Khi bạn cười, cơ thể sẽ giải phóng nhiều các tế bào chức năng. Và mục đích chính của các tế bào này là để bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm.

4. Nghiên cứu năm 2010 do Andrew Oswald, một giáo sư kinh tế tại Warwick Business School, đã chứng minh rằng, những nhân viên mỉm cười thường xuyên có năng suất cao và sáng tạo trong công việc hơn những người khác.

5. Nụ cười không chỉ mang lại sự tin tưởng, khuyến khích mà nó còn khiến bạn gần gũi và thân thiện với người đối diện.