Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết cách dung hòa giữa mẹ và vợ

( PHUNUTODAY ) - Làm chồng đừng ép vợ lúc nào phải sống vì gia đình chồng, các anh cũng phải yêu thương cả chính gia đình vợ nữa. Là người chồng hãy có chính kiến để biết bảo vệ vợ khi mẹ mình đối xử thậm tệ, cũng như biết dạy dỗ vợ, khuyên nhủ khi vợ có làm những điều chưa đúng.

1. Là mẹ chồng hãy khôn ngoan học cách buông tay

Rất nhiều mẹ chồng không thể buông tay ra khỏi con trai của mình, vậy nhưng các mẹ hãy nhớ rằng con trai mình đến tuổi trưởng thành rồi thì nhất định phải chịu trách nhiệm với bản thân và gia đình nhỏ của mình.

Nhiều bà mẹ chồng đang có suy nghĩ con dâu lấy chồng thì phải theo thói của nhà chồng. Song mọi thứ nay đã khác rồi, mẹ chồng muốn con dâu yêu quý mình thì nhất định cũng phải thương lấy con dâu. Đừng hà khắc bắt con dâu phải hiếu thảo với mình. Chỉ cần con dâu ở bên cạnh yêu thương, chăm sóc cho người con trai của mình thế là đủ lắm rồi.

681749422a02c35c9a13

2. Là người đàn ông, hãy xem bản thân mình đã cống hiến ra sao

Khi đứng trước mâu thuẫn giữa mẹ và vợ, nếu chồng không khéo léo giải quyết những mâu thuẫn thì sẽ càng làm cho mọi chuyện ngày càng trở nên rắc rối.

Làm chồng đừng ép vợ lúc nào phải sống vì gia đình chồng, các anh cũng phải yêu thương cả chính gia đình vợ nữa. Là người chồng hãy có chính kiến để biết bảo vệ vợ khi mẹ mình đối xử thậm tệ, cũng như biết dạy dỗ vợ, khuyên nhủ khi vợ có làm những điều chưa đúng.

ee8241cdaa8d43d31a9c

3. Để mẹ chồng và nàng dâu hòa thuận thì cần có chất bôi trơn

Là chồng nếu muốn vợ mình hòa thuận với mẹ thì nhất định phải nhớ rằng bạn đừng hà khắc với cô ấy. Khi cô ấy về nhà chồng thì còn nhiều điều lạ lẫm, chưa quen, đừng cố thay đổi cô ấy mà hãy ở bên cạnh quan tâm và chăm sóc cho cô ấy.

Là chồng hãy để vợ và mẹ thường xuyên tiếp xúc gần gũi với nhau để từ đó mẹ chồng nàng dâu ngày càng yêu thương, sống ôn hòa với nhau hơn.