Không phải biển, đây mới là địa điểm du lịch lý tưởng tháng 4 này

( PHUNUTODAY ) - Tháng 4 là thời điểm du lịch lý tưởng trong năm. Đây là những địa điểm du lịch cực kỳ thích hợp mà bạn cùng người thân có thể đến vào tháng 4 này.

1. Mộc Châu

Mộc Châu tháng 4

Mộc Châu tháng 4

Tháng 4 là thời điểm mà đào, mận ở Mộc Châu đến mùa thu hoạch. Vì vậy, đến Mộc Châu thời gian này bạn vừa được đắm mình trong thiên nhiên, vừa được thưởng thức những loại trái cây đang vào vụ.

Nhiệt độ Mộc Châu trong tháng 4 khoảng 25 độ, khá dễ chịu cho khách du lịch. Lúc này trời ít mưa nên việc đi lại vô cùng thuận lợi.            

Đến với Mộc Châu, bạn có thể ghé thăm các địa điểm như Ngũ động bản Ôn, Rừng thong Bản Áng, thác Dải Yếm, đồi chè Mộc Châu,… Và nhất định không thể không thưởng thức các món ăn dân giã nơi đây như rau cải, cá suối, gà đồi, cơm lam, thịt châu hầm lá chúa, bê chao,…

2. Sapa

Sapa tháng 4

Sapa tháng 4

Với những du khách thích du lịch phượt thì Sapa tháng 4 là địa điểm dừng chân lý tưởng. Đây là thời điểm mà ruộng bậc thang đang vào mùa nước đỏ, in bóng trời cao xanh vời vợi. Bạn chắc chắn sẽ có những bức ảnh check-in độc đáo tại đây.

Ngoài ra, nếu là phượt thụ bạn cũng sẽ thích chinh phục những góc cua hiểm tại nơi đây. Hay lên Fansipan để tận hưởng cảm giác lên đỉnh và có những bức hình sống ảo tuyệt đẹp.

3. Mai Châu

Mai Châu tháng 4

Mai Châu tháng 4

Đến với Mai Châu vào dịp tháng 4 bạn sẽ được hòa mình vào không gian yên tĩnh, trong lành của bàn làng với những ngôi nhà sàn xinh xắn. Đây là thời điểm mà hoa ban nở trắng hai bên đường đi. Cũng là con đường ấy nhưng đi vào tháng 4 thì lãng mạn vô cùng. Thời tiết lúc này cũng chỉ khoảng 18 – 24 độ C, rất dễ chịu để bạn thoải mái khám phá.

Mai Châu vào tháng 4 có nhiều địa điểm dừng chân lý thú như Hang Chiều, Hang Mỏ Luông, đèo Thung Khe (đèo Đá Trắng), Bản Lác, Mường Hịch,…

Và nếu đã đến Mai Châu, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn như lợn Mường thui, cá suối, ngô nương, cơm Lam,…

4. Sóc Sơn

Sóc Sơn tháng 4

Sóc Sơn tháng 4

Chỉ chưa đầy 1 tiếng di chuyển từ Hà Nội, bạn có thể đến Sóc Sơn vào mỗi dịp cuối tuần. Đây là thời điểm Sóc Sơm chìm trong rừng thông bạt ngàn. Tại đây có một chuỗi các homestay, villa để cho bạn nghỉ ngơi và check-in.

Đây là nơi du lịch lý tưởng cho những ai muốn tránh xa ồn ào, khói bụi của Hà Nội. Và nếu đến Sóc Sơn bạn đừng quên ghé thăm Chùa Non Nước, Phù Đổng Thiên Vương hay Việt Phủ Thành Cương.