Làm mứt đậu Hà Lan thơn ngon, ngọt bùi ăn Tết ai cũng tấm tắc khen ngon

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đã chán món mứt dừa, mứt me, mứt bí, bạn có thể làm món mứt đậu Hà Lan giòn giòn bùi bùi này nhé.

Chuẩn bị món mứt đậu Hà Lan

- 300gr đậu Hà Lan tươi hoặc khô

- 150gr đường, muối và nước 

Cách làm món mứt đậu Hà Lan

Bước 1: Trước tiên bạn cần mang đậu Hà Lan rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 30-40 phút. Tiếp đó, bạn hãy khi ngâm nước muối, tiếp tục chần đậu Hà Lan qua nước sôi và ngâm trong 5-7 phút.

Mứt đậu Hà Lan

Mứt đậu Hà Lan

Bước 2: Sau đó bạn hãy vớt đậu Hà Lan ra, để sang rổ cho đậu ráo nước, rồi hãy chờ  cho đậu Hà Lan khô hẳn thì bắt đầu làm mứt. 

Bước 3: Tiếp theo, cho đậu vào âu phù hợp và ướp đường trong 2-3 tiếng, rồi sau đó bạn hãy cho đường ngấm kỹ vào trong đậu. Bạn nhớ trộn đường càng kỹ thì món mứt sẽ càng ngon, thơm giòn giúp món ăn thêm hoàn hảo.

Bước 4: Sau thời gian ướp đường, bạn hãy bắt đầu sên thành mứt. Khi bạn cho đậu và hỗn hợp đường đã tan chảy vào trong chảo đặt lên bếp và sên, đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để đường kết tinh bột có thể nhấc chảo lên trên mặt lửa và xóc cho đường nhanh kết tinh và đậu Hà Lan nhanh khô hơn giúp món đậu hoàn hảo hơn.

Món mứt đậu Hà Lan thơm ngon ai cũng thích mê mệt hơn

Món mứt đậu Hà Lan thơm ngon ai cũng thích mê mệt hơn

Bước 5: Khi bạn thấy món đường đã kết tinh bám vào từng hạt đậu Hà Lan tạo thành món mứt đậu Hà Lan thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn hãy cho mứt đậu Hà Lan vào rổ để cho mứt được khô hoàn toàn, sau đó bảo quản trong lọ thủy tinh kín dùng dần trong dịp Tết. Chúc bạn thành công với món mứt đậu Hà Lan này nhé!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/lam-mut-dau-ha-lan-thon-ngon-ngot-bui-an-tet-ai-cung-tam-tac-khen-ngon-search/

/Khoevadep

Min Min
Nếu phụ nữ cảm thấy hôn nhân không hạnh phúc, có 4 nguyên tắc nhất định phải thử áp dụng 1 lần trong đời

Nếu phụ nữ cảm thấy hôn nhân không hạnh phúc, có 4 nguyên tắc nhất định phải thử áp dụng 1 lần trong đời

Lòng dạ đàn bà rất mềm yếu, trong hôn nhân đôi khi người đàn ông sẽ làm sai một số chuyện nào đó thì đàn bà có thể tha thứ. Nhưng đừng nên tha thứ quá nhiều khiến đàn ông xem thường. Nếu chồng mà tệ quá thì nên buông tay, có giữ lại cũng chỉ khổ mình mà thôi.