Lộ lý do thật sự giúp Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, "Trùm Hoa hậu" Phúc Nguyễn đã tiết lộ mất 10 tỷ để đưa Phương Khánh đến với vương miện Hoa hậu Trái đất khiến dân tình khá bất ngờ.

Mới đây, khi được hỏi về tin đồn mua giải của Phương Khánh, ông bầu Phúc Nguyễn cho biết: "Trong một cuộc thi, người được nhiều nhất chính là người đăng quang. Tôi khẳng định tôi không bỏ tiền ra để mua giải. Giải đó mà mua được thì không đến lượt tôi đâu. Nhưng nếu nói chúng tôi không có can thiệp là không đúng. Tôi dùng tiền để lên chiến lược làm sao để bạn ấy có thể dành được giải là có.

"Trùm Hoa hậu" Phúc Nguyễn tiết lộ mất 10 tỷ để đưa Phương Khánh đến với vương miện Hoa hậu Trái đất.

Việc người Việt xuất hiện trong thành phần ban giám khảo của Miss Earth cũng là sự sắp đặt của chúng tôi. Đó là một vị trí vô cùng quan trọng. Tôi dùng tiền để tài trợ và quyền lợi của tôi là phải có được vị trí một ban giám khảo trong cuộc thi năm nay".

Ngoài ra, ông bầu Phúc Nguyễn cũng tiết lộ số tiền bỏ ra để Phương Khánh đăng quang: "Phương Khánh có được vị trí như ngày hôm nay cũng không phải tự nhiên mà có. Để có được ngày hôm nay, số tiền bỏ ra là khoảng tầm 10 tỷ - một số tiền không hề nhỏ. Để nói về kinh tế thì tôi lỗ hoàn toàn nhưng để nói về cái danh tiếng thì tôi cũng có được khá nhiều. Đối với showbiz, 'lời' của tôi là danh".

Ngoài lùm xùm tin đồn mua giả, Hoa hậu Phương Khánh mới đây lại dính vào kiện tụng. Theo đó, công ty quản lý của Hoa hậu đã nộp đơn lên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) kiện Phương Khánh vi phạm hợp đồng quản lý độc quyền.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị chính công ty quản lý kiện.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị chính công ty quản lý kiện.

Trong đơn kiện, Công ty này cho biết từ ngày 18.4.2018, công ty này đã ký hợp đồng quản lý độc quyền với Nguyễn Phương Khánh (Hoa hậu Trái đất 2018) nhằm mục đích định hướng, đào tạo và quản lý Phương Khánh phát triển về chuyên môn nghề nghiệp trong lĩnh vực giải trí, biểu diễn và quảng cáo. Thời hạn hợp đồng là 2 năm từ 1.5.2018 đến 30.4.2020.

Tuy nhiên, mới đây, Phương Khánh được cho là đã vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng này. Cụ thể, tối 26.12.2018, cô đã tự ý tham gia biểu diễn thời trang trong chương trình Asian Kids Fashion Show 2019 mà không thông báo hay có sự thỏa thuận nào với công ty. Phía công ty quản lý cho rằng điều đó đã quy định điều khoản như sau: "Bên B (Phương Khánh) chỉ có thể tham gia các sự kiện (lớn, nhỏ), buổi biểu diễn, đóng phim, quảng cáo, truyền hình hoặc bất cứ chương trình nào khác do bên A (Công ty Queen Zone) ký kết hoặc đồng ý... Bên B không được tự ý ký kết hợp đồng hoặc làm việc, hợp tác với mọi hình thức với bên thứ ba bất kỳ khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của bên A".

Phương Khánh xuất hiện trong chương trình 'Asian Kids Fashion Show 2019.

Phương Khánh xuất hiện trong chương trình 'Asian Kids Fashion Show 2019.

Phía công ty quản lý cho biết khi yêu cầu, Phương Khánh vẫn không chấp hành nên họ quyết định khởi kiện ra Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và yêu cầu Hoa hậu Trái đất 2018 phải bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng là 500 triệu đồng. Đồng thời từ khi sự việc xảy ra, Phương Khánh tránh né liên lạc và cho một luật sư người Philippines đứng ra làm việc về vụ kiện này.