Lỡ tay làm đổ bia vào quần áo một tiếng sau cả nhà tròn mắt vì phát hiện điều không ngờ

( PHUNUTODAY ) - Những mẹo nhỏ với bia dưới đây sẽ giúp cho các bà nội trợ làm việc nhà nhanh chóng dễ dàng hơn.

Bia làm mềm quần áo

Chỉ với một cốc bia hoặc một lon bia bạn sẽ thấy quần áo của mình sẽ mềm đến ngờ, trang phục sẽ bền mầu hưn và mới lâu hơn. Bạn chỉ việc ngâm quần áo vào trong một lon bia sau một giờ đồng hồ bạn đem số quần áo này đi giặt bình thường, nhưng quần áo sau khi khô sẽ mềm và giữ màu lâu hơn.

Vệ sinh đồ nội thất gỗ

Với những vết bẩn bám lâu ngày trên đồ gỗ bạn đang đau đầu không biết cách nào để lau chùi cho thật sạch thì chỉ với một chút bia bạn có thể dễ dàng làm đồ gỗ trong nhà sáng bóng trở lại. Bạn chỉ cần tẩm bia lên khăn ướt rồi nhẹ nhàng lau chùi đồ gỗ trong nhà, đồ gỗ sẽ sáng loáng trở lại.

Đổ bia vào nhà vệ sinh làm sạch

Đổ bia vào nhà vệ sinh làm sạch

Làm sáng đồ kim loại

Khi trong nhà bạn có đồ kim loại bị rỉ sết bia có thể giúp loại bỏ những rỉ sét này vô cùng nhanh chóng. Bạn hãy đổ bia ra và cho đồ kim loại vào ngâm khoảng 45 phút rồi đi cọ rửa lại bằng xà phòng lập tức đồ kim loại sẽ sáng bóng.

Bên cạnh đó bia còn rút bạn tháo những ốc vít bị rỉ sét nhanh chóng hơn, bạn chỉ việc nhỏ chút bia vào những chiếc ốc vít rỉ sét lâu ngày kia thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

Giúp hoa tươi lâu hơn

Bia có chứa nhiều protein nên khi bạn đổ một chút bia vào nước cắm hoa những đóa hoa tươi của bạn sẽ tươi lâu hơn, cuống hoa không bị héo và thối cuống. Bạn có thể giữ hoa tươi ít nhất trong vòng 1 tuần tới 10 ngày.

Đổ bia vào hoa tươi lâu hơn

Đổ bia vào hoa tươi lâu hơn

Làm sáng nhà vệ sinh

Nếu bồn cầu nhà bạn đang bị ố vàng, bạn có thể dùng một lon bia hoặc lon cooca đổ vào bồn câu và ngâm chừng 30 phút trở lên. Sau đó bạn dùng cọ đổ thêm chút xà phòng thì ngay lập tức mọi vết ố vàng của bồn cầu sẽ bị đánh bay khiến nhà vệ sinh của bạn sáng loáng như khách sạn năm sao.