Loại thực phẩm nhiều canxi gấp đôi sữa, giúp trẻ cao lớn vượt trội

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có trứng, sữa mới chứa canxi, rất nhiều thực phẩm khác cũng cung cấp nguồn khoáng chất dồi dào, tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.

Hạt chia

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), một ly sữa 250 ml có thể cung cấp khoảng 300 mg canxi. Trong khi đó, 100 gram hạt chia có chứa đến 631 mg canxi. Nghĩa là khoảng 3 thìa hạt chia sẽ nhiều canxi hơn một ly sữa. Để bổ sung canxi cho con, mẹ có thể bổ sung hạt chia vào một số món ăn hàng ngày của trẻ.

Hạt vừng

Vừng (mè) là thực phẩm có nguồn canxi dồi dào. Cứ 10 gram hạt vừng lại chứa dến 98 mg canxi. Ngoài ra, nó còn chưuas nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kẽm, sắt, magie có vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương khớp.

thuc-pham-giau-canxi-01

Hạnh nhân

Ngoài hạt chia, hạnh nhân cũng là thực phẩm giàu canxi mà mẹ có thể bổ sung vào bữa ăn của con. Khoảng 3/4 cup hạnh nhân có thể cung cấp khoảng 320 mg canxi, tương đương với 1 ly sữa.

Các loại rau xanh

Các loại rau có lá xẫm màu cũng là thực phẩm giàu canxi, tốt cho sự phát triển của bé.

100 gram rau cải xoăn chứa khoảng 250 mg canxi. Trong khi đó 100 gram rau cải bé cung cấp khoảng 120 mg canxi; 100 ram rau cải ngồng chứa khoảng 115 mg canxi.

thuc-pham-giau-canxi-02

Cá hồi

Cá hồi không chỉ chứa omega-3 tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ mà nó còn cung cấp một lượng canxi rất lớn. Một khẩu phần cá hồi tinh chế có thể chứa tới 340 mg canxi.

Các loại đậu

100 gram đậu nành có thể cung cáp 280 mg canxi, tương đương với 28% nhu cầu canxi mà cơ thể cần trong một ngày. Sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng chứa hàm lượng canxi dồi dào, thậm chí còn cao hơn bản thân hạt đậu. Chẳng hạn như 100 gram đạu hũ chứa tới 350 canxi.

Hạt đậu gà cũng là loại thực phẩm giàu canxi. Một cốc rưỡi đậu gà chứa khoảng 315 mg canxi. Ngoài ra, nó còn giàu chất xơ và protein.

Nước cam

Nước cam không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nó còn rất giàu canxi. Một cốc nước ép cam thông thường có thể cung cấp từ 200-300 mg canxi cho cơ thể.