Lời nói ác sẽ khiến vận thế của bạn đi xuống: 5 câu nói làm hao tổn phúc đức của một người

( PHUNUTODAY ) - Không nên làm tổn thương người khác, nhân quả sớm muộn cũng sẽ đến, phúc đức qua đó cũng rõ ràng. Không được tùy tiện dùng lời nói làm tổn thương người khác, đặc biệt là giữa những người thân.

Lời nói nhụt chí

Luôn có những người hay nói những lời bi quan khiến cho bản thân và người nghe đều mất hết ý chí. Sự tình không như ý trong cuộc sống là tám, chín phần, nên lúc nào cần những lời cổ ũ khích lệ.

Tâm thái lạc quan chính là tài phú vô hình. Thế nên, lời nói khích lệ bản thân, khích lệ người khác chắc chắn có thể thay đổi tâm trạng của họ, khiến họ thoát khỏi cảnh ủ rũ khi gặp những chuyện không như ý,

Lời nói tức giận

Khi một người đang ở trạng thái tức giận thì thường họ sẽ đánh mất đi lý trí và cảm nhận mà nói ra những lời khó nghe, công kích người khác.Cho nên một người khi đang ở vào trạng thái tức giận thì tốt nhất nên bình tâm lại, không tùy tiện nói.

Lời nói oán giận

Một người khi không hài lòng, bất mãn thì thường sẽ nói ra những lời trách móc. Người bị oán trách sẽ nói ra những lời cay nghiệt mà khắc sâu ở trong tâm trí, thậm chí làm ra những việc không thể vãn hồi lại được.

Một người nếu gặp chuyện lúc nào chỉ biết oán trời trách đất, oán trách người khác, không thể nhận rõ chính mình thì vĩnh viễn không trưởng thành được.

1-21-image-1280x720

Nói lời tổn thương

Không nên làm tổn thương người khác, nhân quả sớm muộn cũng sẽ đến, phúc đức qua đó cũng rõ ràng. Không được tùy tiện dùng lời nói làm tổn thương người khác, đặc biệt là giữa những người thân.

Một người lỗ mãng, đố kỵ, không tôn trọng và không đủ bao dung người khác chắc chắn sẽ thường xuyên nói đến những lời làm tổn hại đến người khác.Nhưng họ không biết được rằng lời nói làm tổn hại người cuối cùng lại làm tổn hại chính mình.

1-26

Lời nói khoe khoang

Làm người thì phải có ý chí, phải làm những chuyện to lớn, nhưng to lớn ấy là do người khác đánh giá, không phải do tự mình xưng, tự mình vẫn là nên khiêm tốn thì tốt hơn.

Trong cuộc sống có một số người hay thích nói lời khoe khoang, khoa trương về bản thân, khiến người khác không thể tiếp nhận được, từ đó người nghe sẽ có cái nhìn không tốt, cho rằng đó là người không đáng tin.

Lời nói đàm tiếu

Con người ở trong thế gian này thì ai cũng có những điều riêng tư bí mật, chuyện gia đình, chuyện sự nghiệp, tình cảm. Cho nên đối với những việc riêng tư của người khác, chúng ta không nên tùy tiện bình luận, đàm tiếu lung tung.

Một người vạch trần chuyện cá nhân của người khác, cho dù vì sao, cho dù người khác không phản kích lại, cho dù nhất thời người ấy chiếm được lợi nhưng điều đó cũng đã cho thấy phẩm đức ‘không phúc hậu” của người ấy rồi.