Lỗi sai trầm trọng khi dùng chảo chống dính, tăng nguy cơ nhiễm độc mà hầu hết các bà nội trợ Việt mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Một số sai lầm bạn mắc phải khi chế biến, tẩy rửa... có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng nguy cơ nhiễm các chất độc hại từ chính vật dụng quen thuộc. Là một người nội trợ thông minh, chị em cần tránh phạm phải những sai lầm dưới đây khi sử dụng chảo chống dính:

Sử dụng đồ dùng kim loại trên chảo chống dính

nhung-loi-sai-hau-het-chi-em-noi-tro-deu-mac-phai-khi-dung-chao-chong-dinh-nhat-la-cach-rua-2018-11-17-14-33

Việc sử dụng các dụng vụ kim loại như thìa nhôm, đũa sắt... không chỉ làm giảm tuổi thọ của chảo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. Nguyên nhân là do lớp chống dính trên mặt chảo có thể bị bong tróc và lẫn vào thức ăn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các dụng cụ bằng gỗ.

 Nấu ăn thịt bằng chảo không dính

1-0646

Một lý do khác cho sự thất bại khi nấu thịt với một lớp vỏ giòn đang sử dụng chảo không dính. Điều này phần của đồ nấu nướng thường nóng ít hơn chảo bình thường, do đó, bạn muốn được tốt hơn bằng cách sử dụng chúng cho gà rán và bánh kếp. Đối với thịt, hãy thử sử dụng một chảo nướng hoặc một chảo gang.

Cọ chảo chống dính bằng miếng rửa kim loại

Rất nhiều người có thói quen dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo nhưng đây lại là một sai lầm to lớn khiến lớp chống dính bị bong tróc, làm chảo nhanh hỏng. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa chảo bằng miếng bọt biển hoặc khăn mềm.

 Nấu ở nhiệt độ cao

nhung-loi-sai-hau-het-chi-em-noi-tro-deu-mac-phai-khi-dung-chao-chong-dinh-nhat-la-cach-rua1-2018-11-17-14-33

Nấu ăn ở nhiệt độ cao là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà  người nội trợ mắc phải khi nấu trong một chảo không dính. Những thiệt hại do nhiệt độ cao hơn lớp phủ Teflon, và nếu bạn để chảo trên bếp cho một thời gian dài nó sẽ làm hỏng bề mặt.

Ngoài ra, nấu ăn với nhiệt độ cao trong nồi chảo không dính có thể có thể phát hành hơi độc hại. Lời khuyên: Cách tốt nhất để nấu ăn trong nồi chảo không dính là dùng chảo có nắp, và sử dụng phương tiện hoặc nhiệt độ thấp trong khi nấu ăn.

Cất giữ chảo không đúng cách

nhung-sai-lam-khi-su-dung-chao-chong-dinh5

Để tăng tuổi thọ cho dụng cụ nhà bếp này, bạn nên cất chảo ở nơi thoáng mát, tránh sắp xếp chúng gần các vật dụng có góc cạnh sắc nhọn, không để mặt chảo tiếp xúc với phần đáy của xoong chảo khác.

Không thay chảo mới khi hỏng lớp chống dính

Đây là thói quen của rất nhiều người, đa phần đều đợi đến khi chảo hư hoàn toàn mới đem thay mới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi lòng chảo bị trầy xước hoặc mất đi lớp chống dính thì khi chế biến thức ăn sẽ không còn an toàn. Tốt nhất bạn nên thay mới sau khoảng 1 năm sử dụng.

Đừng quên chia sẻ ngay với các chị em nội trợ nếu thấy thông tin hữu ích các bạn nhé!