Chỉ cần làm 3 điều này, luộc rau gì cũng xanh mướt, giòn ngon
Để món rau luộc luôn giữ được màu xanh và độ giòn, chị em hãy thực hiện theo cách dưới đây.
Để món rau luộc luôn giữ được màu xanh và độ giòn, chị em hãy thực hiện theo cách dưới đây.
Luộc rau tưởng chừng là công việc dễ dàng nhất nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách vừa luộc rau ngon vừa giữ được chất dinh dưỡng, loại được chất độc hại có trong rau.
Luộc rau tưởng chừng như đơn giản, nhưng luộc làm sao cho rau xanh, giòn ngon thì không phải ai cũng biết.
Rau luộc là món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng rất nhiều người vẫn làm sai khiến món ăn mất chất, rước độc tố vào người, nhất là những sai lầm dưới đây:
Rau luộc mà món ăn cực kỳ đơn giản nhưng với cách luộc rau truyền thống thì phần lớn các vitamin và chất bổ dưỡng sẽ bị bay hơi. Hãy học ngay cách luộc rau không cần nước đơn giản sau đây:
Khi luộc, các chất dinh dưỡng trong những loại rau này sẽ bị thất thoát.
Bạn đã biết luộc rau thế nào cho đúng cách để không bị mất dưỡng chất mà vẫn loại bỏ hoàn toàn độc tố có hại cho sức khỏe chưa?
Với những mẹo luộc rau củ đơn giản dưới đây bạn có thể lấy lòng ngay cả mẹ chồng khó tính nhất
Với bí quyết luộc rau xanh đậm vị dưới đây chị em sẽ có một món ăn ưng ý đúng hàng cực phẩm.
Rau luộc là món ăn đơn giản nhưng luộc như thế nào cho rau xanh, giòn và bảo toàn được chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.
Nếu chị em cho rau vào luộc khi nước nguội hoặc chưa sôi bùng, rau sẽ úa vàng và làm bay hơn một lượng lớn vitamin C và B1.
Theo khoa học thịt càng chín kỹ sẽ sản sinh ra một hoạt chất cực kỳ độc hại cho sức khỏe. Nhưng một số loại rau càng chín kỹ sẽ trở thành đại bổ, phòng chống bệnh tật hiệu quả.
Khi vớt rau ra ngoài, bạn nên cho rau vào ngay vào một tô nước đá lạnh khoảng 1-2 phút rồi để nguội.
Đây là những sai lầm khi luộc rau mà rất nhiều người mắc phải gây hại cho sức khoẻ mà rất nhiều người mắc phải:
Để có đĩa rau luộc xanh mướt, giòn ngon và đặc biệt là an toàn bạn chỉ cần thực hiện theo các cách dưới đây: