Nho rửa bằng nước là chưa đủ sạch, ngâm với bột mì điều bất ngờ chợt xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Vỏ nho lại rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khách viêm và chống lại tình trạng lão hóa. Dưới đây là cách rửa nho sạch, giúp chị em yên tâm ăn nho mà không cần bóc vỏ.

Cách rửa nho sạch:

Nho là loại hoa quả không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể con người. Thế nhưng, thông thường khi ăn nho, ta thường bỏ vỏ vì sợ chất bẩn, hóa chất trong nho ảnh hưởng tới sức khỏe. Thế nhưng, vỏ nho lại rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khách viêm và chống lại tình trạng lão hóa. Dưới đây là cách rửa nho sạch, giúp chị em yên tâm ăn nho mà không cần bóc vỏ. 

quy-trinh-rua-nho-dung-chuan-khong-phai-ai-cung-biet-2_800x400

- Nho mua về, lọc bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Tiếp đến dùng kéo cắt từng quả nho, chỉ để lại một chút cuống nho trên quả nho. Tuyệt đối không được dùng tay tách quả nho sẽ khiến phần vỏ sát cuống bị rách, tạo điều kiện để vi khuẩn bám vào thịt nho khi rửa nho.

- Hòa tan nửa túi bột mì với nước. Sau đó đổ nước vào chậu, sao cho nước chỉ cao hơn lớp nho một chút. Khuấy nhẹ chậu nho, ngâm trong vòng 15 phút. Bụi bẩn sẽ dần dần nổi lên, thậm chí là côn trùng bám trên vỏ. 

- Rửa nho với nước sạch 2 lần. Cuối cùng ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút là xong. 

Những mẹo nhỏ chọn nho không hóa chất:

- Nên chọn nho chùm có cuống tươi, lớp phấn màu trắng bám trên quả.

- Không nên mua những quả quá mềm, có mùi lạ, hoặc xuất hiện các vết chấm lốm đốm trên quả.

- Nho không hóa chất có hình cầu, trái to, vỏ mỏng, quả chín có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, vị ngọt hài hòa. Đặc biệt, nho Ninh Thuận sẽ có hình cầu, quả to bằng đầu ngón tay cái, vỏ mỏng, quả chín màu đỏ tưới đến đỏ đậm, vị ngọt thanh chua nhẹ. 

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn