Mắc cùng một căn bệnh hiểm nghèo, anh trai 7 tuổi nhường sự sống cho em khiến nhiều người cảm động

( PHUNUTODAY ) - Đối diện với thực thế gia đình chỉ đủ tiền chữa trị cho một trong hai, cậu anh trai 7 tuổi đã năn nỉ bố mẹ chữa bệnh cho em trước, còn mình thì thực hiện những nguyện vọng mình muốn làm phòng trường hợp không thể qua khỏi.

 Tuổi thơ của một đứa trẻ thường được nhớ tới với những ký ức vui vẻ như được đi chơi cùng bạn bè, đi học, hạnh phúc bên cha mẹ. Thế nhưng đối với một đứa trẻ mắc bệnh từ nhỏ, tuổi thơ chúng chỉ có bác sĩ, giường bệnh và những viên thuốc đắng ngắt. Thông thường, những đứa trẻ như vậy rất hay quấy, làm nũng vì cần tình thường. 

Thế nhưng cậu bé trong câu chuyện dưới đây lại không như thế. Dù chỉ mới 7 tuổi, cậu bé này đã có suy nghĩ trưởng thành, luôn lo lắng cho cha mẹ, thậm chí còn sẵn sàng nhường cơ hội chữa bệnh cho em trai nhỏ hơn của mình. 

Empty

Bei Bei và em trai một tuổi cùng mắc bệnh suy gan

Empty

Cụ thể, bi kịch này xảy ra với một gia đình người Trung Quốc, cậu bé 7 tuổi mắc bệnh suy gan quái ác tên là Bei Bei. Mới 7 tuổi, Bei Bei đã quen với việc nằm trên giường bệnh với những cơn đau dằn vặt. Dù còn nhỏ, lại bệnh tật triền miên, thế nhưng Bei Bei từ bé đã hiểu chuyện, không quấy phá dù em rất buồn bã về bệnh tình của mình.

Vốn là một gia đình nghèo khó, cha mẹ của Bei Bei rất khó khăn trong việc kiếm tiền để giúp em chữa trị, ngày qua ngày, bệnh của Bei Bei ngày càng nặng hơn, việc chữa trị cho em lại chỉ có thể tạm bợ. Bi kịch không dừng lại ở đó, năm em trai của Bei Bei lên 1 tuổi, cậu bé cũng được chẩn đoán mắc cùng căn bệnh như anh nhưng có cơ hội chữa khỏi vì chưa bị biến chứng nghiêm trọng.

Empty

Không đủ tiền chữa bệnh cho con trai cả, bố mẹ Bei Biết quyết định cùng em làm những nguyện vọng mà em luôn muốn thực hiện.

Cha mẹ Bei Bei chạy vạy khắp nơi, thế nhưng chỉ mượn được một số tiền ít ỏi. Đứng trước quyết định dùng số tiền này chữa dứt điểm cho con trai út hay tiếp tục duy trì chữa trị cho con trai lớn, cha mẹ của Bei Bei không thể chọn. Thế nhưng sau khi biết chuyện Bei Bei đã không do dự nói với bố mẹ hãy cứu em trai vì em "đã quen với việc bị bệnh rồi". 

Chấp thuận đề nghị của con trai, cha mẹ Bei Bei giúp em làm thủ tục xuất viện, dồn tiền chữa trị cho con trai 1 tuổi sau đó cùng Bei Bei lên một danh sách những tâm nguyện muốn làm, sau đó đưa con đi đến những nơi cậu bé muốn đến.

Empty

Danh sách nguyện vọng của Bei Bei

Hóa ra, ước nguyện của cậu nhóc 7 tuổi có tình yêu dành cho em trai vô bờ bến này lại vô cùng giản dị. Cậu bé muốn quay lại trường học, xem giàn bầu do chính tay mình trồng nên, cuối cùng là về nhà thăm bà ngoại của mình. Hình ảnh gia đình Bei Bei cùng nhau đứng trước cổng ngôi trường vắng lặng, không một bóng người làm nhiều người xúc động. Mơ ước quay lại trường học của em hiện chưa thể thực hiện vì học sinh vẫn còn trong kỳ nghỉ. 

Cậu được về nhà rồi ngắm giàn bầu do chính tay mình trồng và chăm sóc, gặp người bà mà cậu bé luôn nhớ nhung.

Empty

Thăm dàn bầu mình tự tay trồng.

Empty

Cậu bé òa khóc không biết mình có thể sống đến khi thấy cây bầu ra trái hau không.

Trong một khoảnh khắc, Bei Bei đột nhiên hỏi mẹ của mình rằng, liệu cậu có thể đợi đến lúc nó có quả không nhỉ? Mẹ cậu chỉ biết khóc mà không nói nên lời. 

Câu chuyện của Bei Bei đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Không ít cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ cho tấm lòng yêu thương to lớn của cậu bé chỉ mới 7 tuổi. Một số nhà hảo tâm ở Trung Quốc đang kêu gọi lập quỹ để Beibei có chi phí chữa trị, tiếp tục cuộc sống và có thể đến trường trở lại.

Empty

Lặng lẽ lau nước mắt trên gương mặt bà ngoại.