Mắc lỗi đại kỵ trang ban công khiến thần linh "nổi giận", gặp xui xẻo liên miên

( PHUNUTODAY ) - Nếu bài trí ban công không đúng phong thủy sẽ phạm phải các luồng sát khí, khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, không may.

Ban công đối xứng với cửa ra vào ngôi nhà

Ban công chiếu thẳng vào cửa chính của nhà được gọi là "xuyên tâm" và là đại kỵ trong phong thủy. Nhà có thiết như vậy sẽ gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Khi mở cửa chính, người bức vào sẽ nhìn thẳng vào ban công, giống như việc mọi thứ trong nhà đều dễ dàng bị phơi bày ra bên ngoài.

Nếu nhà có thiết kế như vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng rèm che bớt ban công hoặc đặt bể cá canh, bình phong để che chắn bớt lượng ánh sáng từ ngoài chiếu thẳng vào nhà và người ngoài không thể nhìn hết cả không gian nhà.

Ban công chiếu thẳng với cửa gian bếp

Trong phong thủy, đây cũng được coi là kiểu thiết kế "xuyên tâm" không tốt cho việc đoàn tụ và hạnh phúc gia đình.

Cũng tương tự như việc ban công chiếu thẳng cửa ra vào, gia chủ có thể bố trí rèm hoặc các vật dụng trang trí khác để hạn chế phong thủy không tốt.

phong-thuy-ban-cong-01

Ban công quá khép kín hay bịt kín

Ban công bịt kín khiến không gian nhà trở nên bí bách, u tối. Trong phong thủy, cách thiết kế ban công này sẽ cản trở vận khí vào nhà, gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trồng nhiều loài cây khác nhau ở ban công

Nhiều gia đình trồng các loại cây xanh ở ban công để trang trí. Tuy nhiên, việc bài trí quá nhiều cây cảnh, cây hoa khác nhau gây lộn xộn, không tốt cho phong thủy gia đình. Chuyên gia cho rằng, chỉ nên trồng 1-2 loại cây hoa nhất định. Khi trồng phải chú ý chăm sóc để chúng xanh tốt, không được để cây héo úa.

Thiết kế ban công hợp phong thủy

Hướng tốt nhất để thiết kế ban công là hướng nam. Người xưa có câu "Huân phong nam lai" chỉ làn gió trong lành và mát mẻ đến từ hướng nam. Do đó, ban công hướng nam sẽ đón những luồng gió mát, giúp căn nhà thêm sinh khí. Ngoài ra, hướng nam còn mang ý nghĩa của sự cao quý và phát đạt.

Theo phong thủy, không nên tận dụng ban công làm nơi nấu nướng vì sẽ khiến hành Hỏa quá vượng, tài vận của gia chủ bị hao hụt nhiều, tư duy thiếu mạch lạc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mac-loi-dai-ky-trang-ban-cong-khien-than-linh-noi-gian-gap-xui-xeo-lien-mien-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền