1 - Pha cà phê cốt dừa
Nguyên liệu
- Bột cà phê
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc
- Dừa khô
- Đá viên
Cách pha chế
Bước 1: Pha cà phê
Dùng phin để pha bằng cách: Cho bột vào phin, chế khoảng 30ml nước nóng vào và đậy nắp lại. Tuy nhiên cách này sẽ cho ra thành phẩm không được chuẩn vị và đậm đà như nguyên bản.
Bước 2: Xay
Cà phê cốt dừa được làm bằng phương pháp pha chế Blending. Đây là phương pháp pha chế đồ uống bằng máy xay, cho đá vào máy xay trước rồi cho các nguyên liệu khác vào sau. Lưu ý nếu lưỡi máy xay không sắc bạn nên đập nhỏ đá ra trước, tuy nhiên lưỡi máy xay càng sắc thì xay sẽ càng mịn và ly cà phê cốt dừa sẽ càng ngon hơn.
Để có thể lấy chuẩn lượng đá cần thiết để hỗn hợp xay ra không quá lỏng hoặc quá đặc, bạn sử dụng chính ly thủy tinh sẽ đựng thành quả để đong đá, 1 cốc đầy miệng đá sẽ là lượng đá thích hợp cho 1 ly cà phê cốt dừa.
Với nước cốt dừa, nếu như không có nước cốt dừa đóng hộp, bạn có thể dùng dừa nạo vắt với nước nóng.
Bước 3: Thực hiện pha cà phê cốt dừa
- Cho đá vào máy xay sinh tố cùng 60ml nước cốt dừa và 40ml sữa đặc.
- Bắt đầu xay với tốc độ chậm, sau đó tăng dần cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tới khi thật nhuyễn thì tắt máy
- Lấy 30ml cà phê vừa pha ở trên cho vào bình lắc. Nếu không có bình lắc chuyên dụng, bạn có thể đổ vào bình giữ nhiệt, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt. Sau khi lắc xong, đổ cà phê ra cốc thủy tinh. Đổ từ từ hỗn hợp cốt dừa vừa xay vào cốc thủy tinh chứa cà phê, rắc một vài miếng dừa khô lên để trang trí.
Vậy là ly cà phê cốt dừa đã được hoàn thành rồi. Lượng nguyên liệu trên là công thức chuẩn, tuy nhiên tùy vào khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh độ ngọt hoặc đắng sao cho phù hợp. Bắt tay vào làm ngay để chiều đãi bản thân và những người thân yêu thôi nào.
2 - Cà phê sữa sương sáo hạt chia
Nghe lạ mà quen phải không nào? Vốn nghĩ sự kết hợp có phần không hợp này lại hợp không tưởng đấy nhé. Vị đắng thơm của cà phê sữa truyền thống kết hợp với sương sáo và chia mang đến cảm giác lạ miệng vô cùng. Đây đang là món uống “khuynh đảo” giới trẻ hiện nay. Nên ngại gì mà không trổ tài thực hiện để mời mọi người nào.
Nguyên liệu / Dụng cụ
- Cafe Classico
- Sữa đặc
- 1 gói bột sương sáo (Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị cho vệ sinh nhé)
- Hạt chia
- 1 phin pha cafe, thìa uống cafe, nồi nhỏ, ly
Cách thực hiện
- Bước 1: Ngâm hạt chia
- Bước 2: Nấu sương sáo như hướng dẫn trên gói.
- *Mẹo: Bạn nên cho đúng lượng nướng như hướng dẫn của nhà sản xuất, không nên cho nhiều hơn như nấu sương sa. Sau khi nấu xong bạn có thể lấy rây lọc lại để loại bỏ các cặn nhỏ.
- Bước 3: Đổ sương sáo vào hộp thủy tinh, để ngăn mát tủ lạnh
- Bước 4: Pha 60ml cà phê sữa bằng phin pha như thông thường
- Bước 5: Sau khi bạn đã có cafe sữa, sương sáo cắt nhỏ vừa ăn và hạt chia đã ngâm nở. Chỉ cần cho hỗn hợp vào, thêm đá nhuyễn và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!