Cần một chút kiên nhẫn, một chút nắng ấm áp là chị em có thể trồng được rất nhiều loại gia vị, rau củ chỉ nhờ tái sử dụng những loại cây thực phẩm có sẵn trong nhà bếp.
1. Hành lá
Hành lá mua ngoài chợ về, chị em có thể giữ lại phần gốc, ngâm chúng vào một ly nước ấm hoặc trồng vào đất tơi xốp. Chỉ cần khoảng 1 tuần chăm chỉ tưới nước khi trồng trong chậu và thay nước khi trồng trong cốc là đã có ngay một lứa hành mới để ăn trong tuần tới. Thật đơn giản phải không nào?
2. Tỏi
Mầm tỏi cũng tương tự như hành, thời gian sinh trưởng cũng chỉ khoảng 1 tuần. Tỏi có thể mọc dễ dàng với cách tương tự như hành.
Để trồng tỏi, bạn cần thùng/đất thịt pha cát, thoát nước tốt. Sau đó bạn chọn củ tỏi có tép tỏi lớn, cứng và tách củ tỏi ra từng tép nhỏ, chọn những tép chắc mẩy nhất rồi bắt đầu vun mỗi tép tỏi sâu khoảng 5cm vào trong chậu/thùng đất. Bạn cần tưới nước đầy đủ cho chúng. Khi lá tỏi phía trên đã ngả sang màu vàng là lúc củ tỏi phía dưới đủ lớn để thu hoạch rồi đấy.
3. Cần tây
Cần tây cũng tốt tươi nhanh hơn khi được cắm phần gốc vào nước gạo. Thay nước từng ngày để cây có đủ dinh dưỡng phát triển tốt tươi các mẹ nhé.
4. Rau mùi
Chỉ cần bạn lấy gốc rau mùi còn sót lại khi đã lấy phần ngọn đặt vào một cốc nước để ở nơi có ánh sáng mặt trời. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy rễ của nó sẽ xuất hiện. Khi dễ dài khoảng vài cm, thì bạn hãy chuyển nó vào một thùng/chậu đất để nó mập hơn.
5. Cải thìa
Các mẹ sẽ rất ngạc nhiên với sự phát triển cực tốc độ của gốc cải thìa khi được trồng xuống đất với kỹ thuật đơn giản. Từ 7 – 10 ngày là sẽ có ngay món cải thìa cực ngon cho bữa ăn gia đình.
6. Gừng
Củ gừng là một thành phần gia vị nấu ăn phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình. Chỉ đơn giản bằng cách lấy một nhánh gừng rồi vun nó vào chậu/ thùng đất sao cho chồi của nó ngửa lên phía trên. Chỉ sau một tuần, các mẹ có thể đào nó lên và tái sử dụng nó một lần nữa.
7. Cà rốt
Củ cà rốt khi mua về, các mẹ đừng nên vứt bỏ phần cuống, hãy giữ lại để ngâm vào nước ấm đến khi mọc chồi non, tiếp tục trồng xuống đất để đón chờ một lứa củ mới.