Mách mẹ 3 cách pha nước chấm tuyệt đỉnh, ăn cùng hải sản hay lẩu đều ngon "tuyệt cú mèo"

( PHUNUTODAY ) - Nước chấm sẽ giúp tăng hương vị cho từng món ăn. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách pha nước chấm đơn giản mà ngon "chuẩn nhà hàng" dưới đây nhé.

Muối ớt xanh chấm hải sản

Nguyên liệu

Ớt xiêm xanh: 100 gr

Chanh: 2 trái

Sữa đặc: 60 gr

Đường trắng: 50 gr

Muối: 15 gr

Lá chanh: 10 lá non

Cách làm

- Ớt bỏ cuống và hạt. Lá chanh cắt nhỏ.

- Chanh gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt. 

- Cho ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn.

- Cho tiếp sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện, sánh mịn là được.

mach-me-3-cach-pha-nuoc-cham-an-cung-hai-san-hay-lau-deu-ngon-01

Nước chấm cho lẩu bò và lẩu thập cẩm

Bạn cần chuẩn bị bốn thìa xì dầu, nửa thìa đường, tỏi và ớt băm nhỏ, hạt tiêu.

Trộn đều các nguyên liệu là bạn đã có một bát nước chấm ngon tuyệt.

Nước chấm cho lẩu gà hoặc lẩu chua cay

Hai thìa nước mắm, nửa thìa đường, 1/4 thìa sa tế, ớt tươi, tỏi thái lát, 1/2 quả chanh vắt lấy nước. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau và dùng để chấm lẩu.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mach-me-3-cach-pha-nuoc-cham-tuyet-dinh-an-cung-hai-san-hay-lau-deu-ngon-tuyet-cu-meo-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền