Màn hủy hôn và “vạch mặt” chồng sắp cưới vào ngày mùng 3 Tết khiến gia đình chồng trở tay không kịp

( PHUNUTODAY ) - Đám cưới là chuyện cả đời mà trước khi quyết định gắn bó với một ai đó, người ta phải cân nhắc rất kĩ. Trường hợp của cô gái dưới đây là một lời nhắc đặc biệt:

Một cô gái đã lên mạng xã hội kể về câu chuyện bắt quả tang chồng sắp cưới ngoại tình. Chuyện như sau:

Mình vừa hủy hôn với chồng sắp cưới. Đầu năm 2019 ông chú mình giới thiệu cho một anh làm cùng cơ quan chú. Mình thấy ưng, gia đình hai bên cũng mừng và cứ thế mối tình phát triển như những cặp đôi khác ở quê.

Thời gian đầu mình thấy anh ấy rất thật thà, thậm chí mật khẩu facebook hay tài khoản gì cũng không giấu nhau. Gia đình anh cũng đến nhà mình nói chuyện để hai đứa tìm hiểu rồi. Dự định đám cưới được tổ chức vào tháng 2 Âm lịch của năm 2020.

21709C7D-4BA0-451E-A155-B087664D1447

Ngày 20/1 vừa rồi mình cầm điện thoại anh để xem Youtube và nghịch linh tinh. Tự nhiên nổi hứng mình muốn xem anh đi những đâu nên vào định vị xem các vị trí anh ấy đã đi thời gian qua. Tự nhiên mình thấy anh đi Tuyên Quang 2 ngày 14 và 15.

Mấy hôm trước anh ấy bảo là ốm, nằm ở nhà suốt. Biết có vấn đề, mình không nổi điên lao ra hỏi tội đâu vì kiểu gì anh ta cũng bịa lí do đủ kiểu. Hôm đó, mình vẫn bình thường và cười nói như không có chuyện gì vì sợ nhỡ đâu không phải thì mất hết điểm”.

Không biết chuyện “bắt gian” của cô nàng này được tiến hành thế nào đây. Cô cũng thật thông minh khi không làm ầm mọi chuyện lên mà thực hiện tất cả trong âm thầm. Đọc tiếp câu chuyện để biết cuối cùng mọi việc diễn ra thế nào.

Hôm sau mình bắt xe lên Tuyên Quang đúng địa chỉ mà anh ta ngủ qua đêm hôm đó. Đúng, nó là cái nhà nghỉ luôn. Mình tính hết rồi, cái đó là nhà nghỉ cũng trong dự đoán. Mình còn tính luôn làm cách nào để lấy bằng chứng cho anh ta khỏi cãi.

Mình vào đó, hỏi chủ nhà nghỉ là tối ngày 14 cháu và người yêu có nghỉ ở đây hôm sau đi khoảng 10 giờ sáng. Lúc đi có rơi mất giấy tờ quan trọng, nhờ cô check hộ camera khoảng giờ đó và quả nhiên, anh ta đi xuống phòng, ngồi ở ghế sofa nhà nghỉ cũng một em nữa.

Có được bằng chứng, mình về nhà âm thầm chịu đựng, nằm gai nếm mật, ngọt nhạt với anh ta. Đến mùng 3 Tết vừa rồi, mình sang nhà anh ta chúc Tết và mang trả hết quà anh ta tặng. Nhân tiện mình cũng nói luôn chuyện của anh ta và đề nghị hủy hôn. Hai bác sốc không nói được gì. Bác trai còn bảo cháu có nhầm lẫn gì không, cứ bình tĩnh để gọi H. về nói chuyện cho ra nhẽ.

Nhưng khi mình đưa cho hai bác xem clip thì hai bác giận tím mặt, bảo thằng này mất dạy, láo quá rồi. ‘Cháu thông cảm để bác dạy lại nó’, bố chồng tương lai bảo thế.

Mình đi về thông báo với bố mẹ, chẳng ai bảo gì hết. Mọi người hãy tỉnh táo nhé, 30 chưa phải là Tết đâu”.

Đúng là một câu chuyện buồn ngày đầu năm mới. Cô gái kiên quyết cắt đứt tất cả ngay sau khi có bằng chứng chồng sắp cưới ngoại tình. Sau tất cả, đó cũng là cái may khi cô sớm nhận ra bộ mặt thật của người đàn ông đó.

Chuyện phản bội vợ sắp cưới thật khó chấp nhận được. Nó là một vấn đề không đáng được tha thứ, ai mà biết được liệu sau này dù đã cưới nhau rồi, anh ta có chung thủy được hay không.

Thêm một câu chuyện nữa về việc huỷ hôn vì lý do đặc biệt:

Mẹ chồng cô gái trong câu chuyện này tỏ ra là một người vô cùng tính toán và có phần bủn xỉn, keo kiệt. Trong khi đó, chồng cô lại một mực nghe mẹ. Thậm chí, người chồng còn doạ sẽ huỷ hôn nếu vợ không chịu đưa vàng cưới cho mẹ chồng giữ.

50F73F11-9561-4675-A388-54D78C186FD2

Cô nàng này viết: "Đám hỏi vừa qua được hơn 10 ngày, chỉ còn 3 ngày nữa đám cưới, mọi thứ đã chuẩn bị đâu đó hết rồi mà chồng tương lai nói vậy thì mấy chị có cưới không?

Vừa sau tiệc đám hỏi ở nhà hàng (tiệc bên nhà gái), bà mẹ chồng cứ theo em hỏi lời lãi ra sao? Thiệp nào của bạn con trai bà thì để riêng ra chứ đừng gộp chung vô danh sách khách nhà gái để con bà giữ khoản đó. Gối chăn phòng tân hôn của 2 đứa mà bà cũng bảo mua ở Sài Gòn rồi đem về quê (Đồng Tháp), xong đám cưới thì mang trở lên chứ nhất quyết không chịu mua ở quê vì "đó là chuyện của 2 đứa, mẹ không mua được".

Cô nàng này còn chia sẻ thêm rằng chồng mình trước giờ chuyện gì cũng nghe theo lời mẹ bất chấp mẹ đúng sai. Vợ góp ý mà chẳng bao giờ nghe, cứ khăng khăng theo ý mình.

Phía dưới phần bình luận, dân tình đều đồng lòng khuyên cô nàng này nên nghĩ lại về cuộc hôn nhân này. Mới kể sơ sơ là ai cũng hình dung ra được một cuộc sống chắc chắn sẽ vất vả và có nhiều sóng gió khi phải chịu đựng người chồng và cả mẹ chồng rất khắt khe, vô lý.