Mang rác thải ra đổ giữa biển, người phụ nữ còn tỏ thái độ thách thức khi được nhắc nhở

( PHUNUTODAY ) - Nhìn thấy người phụ nữ vô tư đổ chất thải ra biển, du khách lên tiếng nhắc nhở, chẳng ngờ bà ta lại còn lớn tiếng: "Xã thì xã, làm gì được tao".

Vừa qua, một đoạn clip gây bức xúc trên mạng xã hội  ghi lại cảnh tượng vô ý thức của một người phụ nữ, tầm tuổi trung niên mang chất thải ra đổ giữa biển. Khi bị nam thanh niên lên tiếng nhắc nhở, người này còn lớn tiếng thách thức.

Theo nam du khách, chủ nhân của đoạn clip nói trên thông tin, vụ việc xảy ra vào ngày 30/6, tại bãi biển Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định.

Cụ thể, người phụ nữ trung niên cầm theo xô rác đi ra bãi biển rồi thản nhiên đổ rác xuống nước. Khi nam thanh niên có lời nhắc, can ngăn với thái độ bất bình:

"Đừng có đổ nữa, cô như thế này là không được đâu. Con nói với cô nhé, con gửi lên xã", nam thanh niên nói với người phụ nữ.

Thế nhưng, mặc kệ nam thanh niên, người phụ nữ vẫn thản nhiên ném từng túi rác xuống biển, khiến nước biển gần bờ cát loang lổ màu đen. Không chỉ vậy, sau khi bị dọa báo với chính quyền địa phương, người phụ nữ thẳng thừng trả lời: "Xả thì xả, làm được gì tao?".

Xem xong đoạn clip, mọi người không khỏi phẫn nộ, ngán ngẩm thay cho hành vi xả thải của người phụ nữ trên. Hầu hết, mọi người đều bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương sẽ vào cuộc nhằm xử lý nghiêm khắc nhằm răn đe.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin về vụ việc này cho biết, ông Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý xác nhận nguời trong đoạn clip là bà Đinh Thị Hiên, 56 tuổi thuộc thôn Lý Hòa, xã Nhơn Lý.  Địa điểm bà Hiên xả thải là bãi biển Xương Lý (thuộc 2 thôn Lý Hòa và Lý Chánh). Dù ở mỗi bờ kè bên bãi biển đều có điểm tập kết rác, bà Hiên xuống biển đổ rác để tiện xúc cát mang về nuôi gà.

Theo Vnexpress, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bình Định nhận định, việc vứt rác ra biển ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh. Ngay lập tức Sở đã chỉ đạo địa phương kiểm tra xử lý, và kêu gọi người dân có trách nhiệm bảo vệ môi trường, cảnh quan để giữ hình ảnh du lịch tỉnh nhà.